Cuộc thi Rung chuông vàng năm học 2018-2019

Tháng 5 lại về với những ngày nắng đổ lửa và tiếng ve kêu rền vang khắp sân trường, cũng là khoảng thời gian mà thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền tập trung ôn thi cho các kỳ thi. Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, sôi động, đồng thời giúp học sinh các khối lớp có thể ôn tập lại kiến thức qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức cuộc thi “ Rung chuông vàng” vào sáng thứ 2 ngày 06/05/2019.

Tuy đây không phải là lần đầu tiên tổ chức, nhưng hội thi “Rung chuông vàng 2019” của trường THPT Nguyễn Hiền đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường. Các lớp nhanh chóng cử ra thành viên ưu tú nhất của lớp mình để tham gia hội thi. Việc chuẩn bị của các cổ động viên hết sức hào hứng, tích cực với nhiều cờ, hoa, bong bóng, băng rôn … tạo nên một bầu không khí vui tươi, sôi động, xua tan đi bao mệt mỏi của các giờ ôn tập căng thẳng.

Cuộc thi với hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh của cả 3 khối lớp, đòi hỏi các thí sinh tham gia phải có kiến thức tốt cả về tự nhiên lẫn xã hội. Về phần các thầy, cô giáo cũng hết sức nhiệt tình cổ vũ cho các học sinh thân yêu của mình: lựa chọn các câu hỏi hay nhất để gởi về chương trình, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các em, đặc biệt là tham gia các trò chơi cứu hộ.

Trải qua khoảng 01h tranh tài với các câu hỏi vô cùng lý thú theo mức độ từ dễ đến khó, em Đoàn Minh Tú lớp 11/1 đã xuất sắc vượt qua 25 thí sinh còn lại để trở thành người chiến thắng Rung chuông vàng; về vị trí thứ nhì là em Trọng Hiếu 10/2, vị trí thứ 03 là em Hồng Cảnh lớp 12/1.

Cuộc thi đã khép lại với những dư âm tốt đẹp vẫn còn đọng lại với những trải nghiệm, sự trao dồi kiến thức, những kỷ niệm đẹp dưới mái trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho em Đoàn Minh Tú lớp 11/1.

Tin & ảnh: Đoàn thanh niên