ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN LẦN THỨ XXI - NHIỆM KỲ 2020-2021

         Sáng ngày 03/10/2020, Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Hiền đã được long trọng tổ chức tại trường với sự tham dự của 58 đại biểu đại diện cho 846 đoàn viên của 23 chi đoàn trong nhà trường. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Tự – Bí thư huyện Đoàn Duy Xuyên, thầy giáo Lê Phước Dũng – Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu, đại diện các đoàn xã, các trường bạn, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng tất cả quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường. 


          Sau diễn văn Khai mạc Đại hội của đồng chí Hồ Văn Tí, đồng chí Lưu Thị Thùy Dương, chi đoàn 10/2, đại diện thanh niên tiên tiến phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho Đại hội. Đồng chí rất phấn khởi khi được học tập và rèn luyện trong môi trường thân thiện ở trường THPT Nguyễn Hiền. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc đến toàn thể quý thầy cô và hứa sẽ phấn đấu học tập, tham gia tích cực, có hiệu quả vào các hoạt động Đoàn trong nhiệm kì này.


          Tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Xuyến đã tổng kết, đánh giá lại tất cả những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020. Trong một năm qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút các bạn Đoàn viên tham gia, thường xuyên quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đặc biệt các hoạt động bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, chiến dịch Hoa phượng đỏ, cuộc thi tài năng Nguyễn Hiền lần thứ 2…


          Trong đại hội lần này, đồng chí Phạm Nguyễn Bảo Ngọc đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn trường lần thứ XX. Đồng chí Hồ Văn Tí trình bày Dự thảo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021. Trên cơ sở đó các đại biểu thảo luận, thống nhất phương hướng hoạt động và các chỉ tiêu nhiệm kì 2020 - 2021

           Có lẽ, phần được các bạn đoàn viên thanh niên đón đợi nhất là phần trình bày tham luận "Công tác tư vấn định hướng giáo dục" của đồng chí Huỳnh Nguyễn Nhật Minh, đại diện chi đoàn 12.1. Trong tham luận, đồng chí Minh nhấn mạnh : Tránh tư tưởng chọn nghề theo định hướng của gia đình hoặc chạy theo "trào lưu" chọn nghề của xã hội ; cần cân nhắc giữa sở thích, thực lực và hoàn cảnh để chọn nghề. Cách trình bày ngắn gọn, tự nhiên và đầy thuyết phục của thủ lĩnh 12.1 đã thu hút sự đồng tình lớn của toàn thể Đại hội.

           Đại hội lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của thầy giáo Lê Phước Dũng – Bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy góp ý với Đoàn viên thanh niên nhiều điều bổ ích, đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả. Thầy tin tưởng rằng nhiệm kì 2020 – 2021 công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực hơn nữa.


           Về dự Đại hội, đồng chí Phan Tự – Phó Bí thư huyện Đoàn Duy Xuyên đã ghi nhận rất cao những nỗ lực của Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của Đoàn trường và đưa ra những nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong nhiệm kì 2020 – 2021. 

            Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kì 2020 - 2021 gồm 13 đồng chí đã ra mắt toàn thể Đại hội. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kì mới, đồng chí Hồ Văn Tí đã gửi lời cảm ơn tới huyện Đoàn Duy Xuyên, Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm sâu sát đến phong trào công tác Đoàn,  tạo những điều kiện tốt nhất cho công tác Đoàn trong những năm qua.

            Trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành mới, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí và bầu ra  01 Bí thư và 02 Phó Bí thư Đoàn Trường nhiệm kì 2020 - 2021. Theo đó, đồng chí Hồ Văn Tí tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn trường và hai đồng chí Trần Thị Điểm và Phạm Nguyễn Bảo Ngọc giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. 


            Bên cạnh đó, đại hội ghi nhận, tuyên dương các đồng chí trong Ban chấp hành chi Đoàn nhiệm kì cũ đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho phong trào chung của tuổi trẻ nhà trường như đồng chí Trần Thị Điểm, Nguyễn Thị Kim Loan, Bùi Ngọc Vy, Huỳnh Nguyễn Nhật Minh, Phạm Nguyễn Bảo Ngọc. Đại hội cũng đã gửi tặng quà chia tay đồng chí Nguyễn Văn Tiếng chuyển công tác sang đơn vị mới. Đồng chí Hồ Văn Tí - Bí thư Đoàn trường được Sở GD&ĐT Quảng Nam tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm học 2020-2021.


            Hi vọng với năng lực và bản lĩnh vững vàng, Ban chấp hành Đoàn trường cùng tập thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Hiền nhiệm kì  2020 - 2021, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và thành tích Đoàn trong nhà trường.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM VIDEO TRONG ĐẠI HỘI