Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 - 2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Hiền lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2017 được tổ chức vào ngày 19 tháng 10 năm 2016 tại trường THPT Nguyễn Hiền. Về tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực Huyện đoàn Duy Xuyên, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các cơ sở đoàn trên địa bàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và 90 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1200 đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017. Trong năm học qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, trong đó Đoàn trường luôn chú trọng công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng và ý thức rèn luyện đạo đức cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua dạy và học cũng được tiến hành thường xuyên, từ đó các mặt học tập và rèn luyện cuối năm học đạt được kết quả cao; nhiều đoàn viên giáo viên và học sinh đạt được các giải cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi,  học sinh giỏi, Olympic cấp tỉnh và nhiều cuộc thi khác. Các phong trào hoạt động của Đoàn trường trong năm qua cũng đã đạt được những kết quả khả quan, các phong trào xung kích, tình nguyện được tiến hành thường xuyên và có hiệu quả; nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên học sinh cũng đã được Đoàn trường chú trọng.

Trong năm học đến, Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục và tổ chức các phong trào, hoạt động thi đua sôi nổi nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp,hướng đến chào mừng đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Cũng trong Đại hội này, tuổi trẻ nhà trường đã trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 500.000đ cho mẹ VNAH Huỳnh Thị Đích hiện ở tại Thị trấn Nam Phước.

Tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Đích.

Đại diện thanh niên phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến chỉ đạo của Chi ủy nhà trường, Ban thường vụ Huyện đoàn Duy Xuyên cùng các ý kiến phát biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó hiệu trưởng - thay mặt Chi ủy, BGH phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Văn Năm - Phó bí thư Huyện đoàn Duy Xuyên.

Bác Phạm Văn Lang - Trưởng ban Đại diện CMHS - phát biểu ý kiến với tuổi trẻ nhà trường.

Tham luận của các Chi đoàn.

Với tinh thần thống nhất cao của các đại biểu, Đại hội đã bầu chọn được 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2017 đồng thời thông qua Nghị quyết với sự tán thành của 100% đại biểu.

Bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 - 2017.

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 - 2017.

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Đoàn trường đã được Tỉnh đoàn Quảng Nam và Sở GD&ĐT Quảng Nam tặng cờ xuất sắc và có 2 tập thể Chi đoàn, 08 cá nhân được Huyện đoàn Duy Xuyên khen tặng.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin bài: Đức Lộc

Ảnh: Ngọc Tấn.