Giới thiệu Tổ Lý - Hóa

* Những thành viên tổ Lý - Hóa năm học 2011-2012

* Những thành viên nhóm Hóa năm học 2011-2012

Giới thiệu Tổ Lý - Hóa

Tổ Lý-Hoá chính thức được "chỉnh trang" từ học kỳ II năm học 2010-2011. Nguyên thủy tổ Lý - Hóa nằm chung trong tổ Tự nhiên, sau đến năm học 2004-2005 được tách ra từ tổ Tự nhiên. Ban đầu khi mới tách, Tổ chỉ có 9 thành viên với 3 bộ môn Lý-Hoá-Sinh. Sự trưởng thành đi lên của trường Nguyễn Hiền đã tạo điều kiện cho tổ Lý-Hoá-Sinh ngày càng phát triển. Năm học 2008-2009 tổ Lý-Hoá-Sinh đã có 17 thầy cô giáo và 1 cán bộ thiết bị. Trong đó, phụ trách bộ môn Vật lý có 7 thầy cô giáo; bộ môn Hoá có 6 thầy cô giáo; môn Sinh có 4 thầy cô giáo. Số lượng Đảng viên còn mỏng (2). Số lượng giáo viên trẻ còn đang tập sự (5). Ngoài việc đảm đương công tác chuyên môn, gần hết thầy cô giáo trong Tổ đều kiêm nhiệm thêm công tác chủ nhiệm lớp: Chủ nhiệm khối 12 có 3 thầy cô; khối 11 có 3 thầy cô; khối 10 có 6 thầy cô.

Về thuận lợi: Đa số thầy cô trong tổ là người địa phương nên có điều kiện gắn bó lâu dài và dốc hết tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của địa phương và của trường THPT Nguyễn Hiền. Nhiều thầy cô giáo đã có thâm niên trên 20 năm công tác giảng dạy và chủ nhiệm, có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, xứng đáng là những con chim đầu đàn trong giảng dạy và trong công tác chủ nhiệm. Các thầy cô giáo trẻ điều được đào tạo bài bản từ các trường sư phạm chính quy, ham học hỏi, sống có trách nhiệm, có lương tâm nghề nghiệp. Cán bộ phụ trách thiết bị cũng đã tốt nghiệp đại học và được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ phòng bộ môn.

Về khó khăn: Đa số thầy cô giáo còn trẻ nên kinh nghiệm trong chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm chưa nhiều
               - Là tổ đa môn, các môn học của tổ đều gắn liền với công tác thực hành. Nhưng điều kiện cơ sở vật chất của Trường cũng như nhiều trang thiết bị cung cấp chưa đồng bộ nên việc thực hành thí nghiệm gặp nhiều khó khăn đòi hỏi các thầy cô giáo phải mất nhiều công sức và thời gian.
               - Tích cực sáng tạo và công tác tốt nên trong nhiều năm qua các thầy cô trong tổ luôn luôn đạt danh hiệu Lao động giỏi; một số thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Từ khi thành lập Trường đến nay các môn thi tốt nghiệp THPT do Tổ đảm trách tỷ lệ học sinh đỗ luôn vượt cao so với chuẩn của Tỉnh. Số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Những thành tích này sẽ còn tiếp tục tạo đà cho tổ Lý - Hóa ngày một thăng hoa trong sự nghiệp trồng người.

Bước vào học kỳ II năm học 2010-2011, nhóm Sinh được chuyển sang nhập cùng với Sử- Địa - GDCD thành một tổ mới của trường Nguyễn Hiền.

DANH SÁCH CB-GV CNV TỔ LÝ - HOÁ

HỌ VÀ TÊN