HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ 1, NĂM HỌC 2016 - 2017

Chiều ngày 20/01/2017, trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức Hội nghị sơ kết Học kì 1, năm học 2016 – 2017. Hội nghị lần này nhằm đánh giá lại những hoạt động của nhà trường trong học kì qua, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh cũng như một số nội dung khác đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kì 2 sắp đến.

Trong học kì vừa qua, nhà trường đã tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động theo kế hoạch đầu năm. Các hoạt động dạy và học theo hướng đổi mới nhằm tiếp cận với hướng đổi mới của Bộ GD&ĐT cũng đã được nhà trường chú trọng. Trong học kì qua, trường đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của Sở GD&ĐT Quảng Nam. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã triển khai hiệu quả các hoạt động như các cuộc thi do các cấp phát động: cuộc thi IOE, cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học, cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning…kết quả là đã có 02 học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh trong cuộc thi khoa học kỹ thuật. Trường cũng đã tổ chức thành công cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, kết quả là có 09 thầy cô giáo đã được nhà trường cấp giấy chứng nhận giáo viên giỏi cấp trường.

Hưởng ứng phong trào ứng dụng công nghệ thông tin đồng thời tích cực đổi mới trong kiểm tra đánh giá nhằm tiếp cận với việc đổi mới trong các kỳ thi của Bộ GD&ĐT, trong học kì qua nhà trường đã đưa vào sử dụng thành công hệ thống chấm bài thi trắc nghiệm khách quan bằng máy chấm tự động. Qua đó đã rèn luyện cho học sinh kỹ năng và kỹ thuật làm bài bằng phiếu trả lời trắc nghiệm đồng thời giúp thầy cô giáo có được những thông tin chi tiết về kết quả làm bài của học sinh thông qua đó có sự đánh giá và điểu chỉnh trong phương pháp dạy học học hợp lý.

Về kết quả học tập và rèn luyện, trong học kỳ qua trường đã có trên 41% học sinh có học lực khá, giỏi, trong đó học sinh giỏi chiếm 12,6%; trên 95% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, trong học kì qua trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ như hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông, SKSSVTN, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh cũng như nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao khác.

Thầy giáo Trương Nguyên - Phó hiệu trưởng - Báo cáo tổng kết hoạt động chuyên môn và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kì 2

Thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó hiệu trưởng - báo cáo tổng kết hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng - đánh giá các hoạt động và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian đến.

Trao giấy chứng nhận cho các thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ban biên tập.