Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT Nguyễn Hiền

Được thành lập từ năm học 1999-2000 với 21 lớp, trên 1000 học sinh, đến năm học 2009-2010, sau 10 năm thành lập, trường đã có 41 lớp với gần 2.100 học sinh. Mặc dầu là một trường bán công (từ năm học 2009-2010 đã chuyển qua loại hình công lập), chất lượng đầu vào rất thấp, tuy nhiên bằng sự nỗ lực của thầy và trò, nhà trường đã từng bước khẳng định được mình bằng các kết quả rất đáng tự hào. Qua 10 năm học, toàn trường đã có gần 4000 học sinh tốt nghiệp, đạt 89,2%, trong đó có 558 em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, riêng năm học 2008-2009 tỉ lệ đỗ vào đại học, cao đẳng là 40,4%. Trường cũng đã giành được 35 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng trưởng thành, sau 10 năm, có 21 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, 57 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 9 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 09 lượt tổ lao động giỏi và 01 tổ lao động xuất sắc. Mười năm xây dựng và không ngừng phát triển trong điều kiện hết sức khó khăn, với những kết quả đã đạt được, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm học 2008-2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 10 cá nhân. Ngoài ra, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Việt Nam, UBND huyện cũng đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân xuất sắc của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KỶ NIỆM

Tiết mục của các em học sinh Dân tộc Catu - trường Nội trú Dân tộc Tây Giang kết nghĩa.

Múa Chăm: Mưa bay tháp cổ. Đội văn nghệ trường trình diễn.

Hành khúc Nguyễn Hiền - Thầy và trò trường nguyễn Hiền cùng thực hiện.

Đại biểu về dự Lễ kỷ niệm 10 năm

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Hiệu trưởng đọc bài diễn văn kỷ niệm.

Thầy giáo Nguyễn Tấn Thắng - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu trong lễ kỷ niệm

Ông Nguyễn Văn Khương - Chủ tịch huyện Duy Xuyên phát biểu

Cựu học sinh Lê Thị Ánh Tuyết - niên khóa 1999-2000 đại diện cựu HS phát biểu

Thầy giáo Nguyễn Tấn Thắng trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho trường

Trao học bổng của các cựu học sinh tặng học sinh vượt khó học tập tốt.

Tiệc trà thân mật sau phần Lễ kỷ niệm 10 năm

Quang cảnh Hội trại trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Biên tập: HN