MÙA CÚC MỚI VỚI NIỀM HI VỌNG MỚI

Sáng ngày 05-09-2017, trong cái nắng thu dịu nhẹ, trong rợp cờ đỏ sao vàng, trong muôn hoa khoe sắc, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Mùa cúc mới mở ra một niềm hi vọng mới với khí thế hăng say của cả thầy và trò bước vào năm học sau kì nghỉ hè nhiều trải nghiệm thú vị.

Về tham dự buổi lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp quý thầy giáo đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam, đại diện lãnh đạo huyện cùng các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện Duy Xuyên, các tổ chức, cá nhân tài trợ học bổng cho học sinh...

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Lễ khai giảng diễn ra trong niềm hân hoan của toàn thể quý thầy cô và học sinh khi được đón tiếp hơn 300 các em học sinh khối 10 tề tựu về với ngôi nhà tri thức Nguyễn Hiền.

Chương trình đón học sinh lớp 10

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam, lãnh đạo huyện Duy Xuyên và trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam tặng hoa chúc mừng.

Năm học mới này, niềm vui đầu tiên khích lệ cho phong trào học tập của thầy và trò nhà trường chính là sự quan tâm của các mạnh thường quân đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đặc biệt là nhà báo Dương Văn Quang – người con quê hương của xã Duy Sơn, hiện đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ cho em Cao Thị Hồng Ngọc lớp 12.4, là một trong những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng lại không ngừng nỗ lực vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập. Học bổng em Ngọc nhận được là 3 triệu mỗi quý, và đầu tư tiền trợ cấp cho em Ngọc trong năm học lớp 12 và bốn năm đại học. Có lẽ sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đã trở thành một nguồn động viên to lớn cho thầy và trò nhà trường quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để đạt thành tích cao trong dạy và học.

Trong buổi lễ, thầy giáo Lê Phước Dũng – phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước Trần Đại Quang gởi đến thầy cô và các em học sinh nhân ngày khai trường. Cùng với không khí vui tươi, rộn ràng của ngày hội đến trường, thầy giáo Hà Văn Ngọc – hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng đọc diễn văn khai mạc chính thức mở đầu cho một năm học mới. Tiếng trống trường cất lên, một góc trời rợp những sắc màu của những chùm bong bóng nhỏ, chúng như mang tất cả ước mơ của bao ánh mắt long lanh trong ngày tựu trường bay cao bay xa… Một hành trình tri thức khác lại mở ra, hi vọng trong năm học này với sự nỗ lực và phấn đấu không mệt mỏi, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền sẽ gặt hái được nhiều thành công như mong đợi, xứng đáng với niềm tin yêu của tỉnh nhà.

Thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó hiệu trưởng - đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường.

Em Đoàn Minh Tú- lớp 10/1 - thay mặt học sinh lớp 10 phát biểu trong Lễ khai giảng.

Đại diện nhà báo Dương Văn Quang trao học bổng cho em Cao Thị Hồng Ngọc.

Hội Cựu giáo chức xã Duy Trinh trao học bổng cho học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Kim Long - Người con quê hương Duy Trinh, đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh - trao tặng 05 chiếc xe đạp

Ngân hàng Vietcombank trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 800.000 đồng

Nhà báo Dương Văn Quang và bà Lê Thị Thu Hà (người con của xã Quế Xuân, hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Gia Lai) trao tặng 10 suất quà (gồm vở và áo dài) cho học sinh.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin bài & ảnh: BBT