Thông báo gửi đến học sinh trường THPT Nguyễn Hiền

MỘT SỐ NỘI DUNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN

CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN TRƯỜNG HỌC TẬP TRỞ LẠI

(Từ ngày 04/5/2020)

Sau thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nay BGH nhà trường nhắc nhở các em học sinh lưu ý thực hiện một số nội dung cơ bản sau:

- Một là, tình hình dịch bệnh Covid vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Vì vậy, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh một cách nghiêm túc: Không tụ tập nơi đông người; đeo khẩu trang khi cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn; che mũi, miệng khi ho hoặc hắc hơi; không khạc nhổ bừa bãi; không dùng chung các đồ dùng cá nhân như khăn, ly, bình đựng nước; xử lý rác đúng nơi quy định; giữ vệ sinh sạch sẽ phòng học (mỗi em đem theo giẻ lau để lớp tổ chức lau chùi bàn ghế, cửa kính, làm vệ sinh lớp học) . Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì phải báo ngay cho thầy cô giáo hoặc bộ phận giám thị biết để có hướng xử lý.

- Hai là, vào đầu các buổi học, nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt lần lượt cho từng học sinh và thầy cô giáo ngay tại cổng chính của trường. Yêu cầu học sinh khi vào cổng cần trật tự, không chen lấn, xô đẩy. Nước sát khuẩn được nhà trường bố trí tại các bồn rửa tay công cộng và ngay phía bên trong cổng chính, đề nghị học sinh sử dụng đúng liều lượng, tránh lãng phí.

- Ba là, để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, tạm thời trong thời gian này, trường cho phép mỗi em mang theo nước uống cá nhân đến lớp (nhưng nghiêm cấm đem thức ăn vào phòng học). Chấp hành nội quy, nề nếp, kỷ luật học đường.

- Bốn là, GVCN lớp 10/5 trực tuần, cần có kế hoạch phân công cụ thể lịch trực vệ sinh ở các buổi trong tuần. Theo dõi đôn đốc, chỉ đạo học sinh học sinh thực hiện tốt việc trực trường.

- Năm là, chú ý theo dõi nội dung điều chỉnh các môn học ở học kì II theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT để có kế hoạch học tập thật tốt đối với những nội dung còn lại trong giới hạn chương trình. Theo Bộ GD&ĐT sẽ “không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản theo Công văn số 5842/BGDĐT-TrH ngày 01/9/2011 và các nội dung “không dạy”, ”không làm”, “không thực hiện”; tại Công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020.  Vì vậy, yêu cầu học sinh kết hợp những bài các em đã được học trên kênh QRT đối với K.12 và trên Webstie của trường mình đối với K10, K11 (từ tuần 4 đến tuần 7) cùng với nội dung ôn tập và dạy bài mới của thầy cô ở trên lớp để hoàn thành tốt chương trình học kỳ II. Đến 29/6/2020 là thi học kỳ II (theo dõi cấu trúc, ma trận đề Sở GD&ĐT đã công bố để ôn thi sát với yêu cầu của từng bộ môn) . Lễ Bế giảng năm học vào ngày 15/7/2020.

- Sáu là, các em trong các đội tuyển thi học sinh giỏi khối 12, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho Hội thi sắp đến đạt được kết quả cao nhất.

Duy Xuyên, ngày 02/5/2020

Hà Văn Ngọc.