LỄ VINH DANH HỌC SINH ĐẠT GIẢI KỲ THI HSG LỚP 12 VÀ OLYMPIC 10-11

             Giữa không khí oi ả của những ngày giao mùa - cuối xuân đầu hạ, sáng nay, ngày 16 tháng 04 năm 2021, trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi lớp 12 và Olympic lớp 10, 11 . Đây là dịp để tổng kết lại những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được cũng như kịp thời tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích trong các kì thi. 


            Đến dự Lễ tổng kết cùng nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam, ông Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Duy Xuyên, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh, phụ huynh của học sinh đạt giải Nhất, Huy chương vàng cùng Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.


            Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá những kết quả thầy và trò nhà trường đã đạt được trong kì thi Học sinh giỏi lớp 12 và Olympic lớp 10, 11. Trong bài phát biểu, thầy khẳng định rằng : “Kết quả từ Hội thi không chỉ là các giải dẫn đầu hay Huy chương vàng, huy chương bạc mà điều quan trọng nhất là các em có cơ hội để học tập, để được trải nghiệm, giúp các em ngày càng vững vàng, tự tin, vượt qua những áp lực, dễ dàng thích nghi với những cuộc thi lớn hơn, liên quan đến chọn ngành, chọn trường, định hướng được cho tương lai…đồng thời cũng khẳng định được năng lực của đội ngũ giáo viên, uy tín và chất lượng của trường THPT Nguyễn Hiền”. 


           Sau lời phát biểu của thầy giáo Hiệu trưởng, em Huỳnh Nguyễn Nhật Minh, đại điện cho toàn thể học sinh đạt giải của trường phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này. Thủ lĩnh của tập thể 12/1 đã bày tỏ niềm vui sướng, hạnh phúc khi được cống hiến một phần nhỏ bé vào thành tích chung của nhà trường. Đặc biệt, em đã bày tỏ thái độ kính trọng, lòng biết sâu sắc đối với công lao to lớn của cha mẹ, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là quý thầy cô giáo giảng dạy các đội bồi dưỡng suốt thời gian qua.


           Đến dự buổi Lễ, thầy giáo Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam đã biểu dương thành quả của thầy và trò nhà trường và mong muốn tập thể nhà trường nỗ lực, phát huy để đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm học sắp tới. 


          Còn thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã nhìn nhận, đánh giá quá trình phát triển liên tục của thầy và trò nhà trường, từ một trường bán công lên công lập, từ vị thứ 5 trong các kì thi học sinh giỏi, lên vị thứ 3 trong năm học 2016 – 2017, rồi liên tục dẫn đầu trong các năm học 2019 – 2020 và 2020 – 2021. 


               Và phần quan trong nhất của buổi Lễ là phần tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt  giải trong các kì thi Học sinh giỏi lớp 12 và Olympic lớp 10, 11. Đội tuyển Học sinh giỏi 12 giành vị thứ Nhất toàn đoàn với 4 giải nhất đồng đội của các môn Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, 1 giải Nhì đồng đội môn Toán. 32/34 học sinh dự thi đạt giải với 7 giải Nhất, 8 giải Nhì, 14 giải Ba và 3 giải khuyến khích. Trong kì thi Olympic 24/3, các em học sinh đã giành được 39 huy chương trong đó có 2 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 21 huy chương đồng. Đội Văn học – học văn của nhà trường cũng đã đạt thành tích cao nhất trong suốt hơn 20 năm qua – giải Nhất toàn hội thi. 


 Cũng trong buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với quý phụ huynh có con em đạt giải, các cơ quan ban ngành, địa phương, quý mạnh thường quân, cựu học sinh nhà trường đã kịp thời động viên, tài trợ, giúp đỡ cho thầy và trò nhà trường trong suốt thời gian qua. 


Khép lại buổi Lễ Tuyên dương là lời ca, tiếng hát, là điệu nhảy sôi động của các em học sinh nhà trường. Những tiết mục ấy như những khúc vĩ thanh về tinh thần hiếu học kéo dài, ngân vang khắp vùng trời Nguyễn Hiền thân yêu...

======

BAN BIÊN TẬP