GIÁO DỤC TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Đoàn thanh niên trong việc giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, sáng ngày 18.12.2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức triển khai 4 bài học lí luận chính trị của Đoàn cho đoàn viên thanh niên của nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt, thầy giáo Lê Phước Dũng – bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã trò chuyện với Đoàn viên về ý nghĩa trong việc giữ vững lập trường chính trị, cần nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để vận động người thân tuân thủ, chấp hành. Đồng chí Hồ Văn Tí – bí thư Đoàn trường đem đến cho các bạn Đoàn viên bài học về chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; đồng thời còn cho các em thấy được vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam trong việc tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Xen kẽ vào chương trình, các bạn Đoàn viên được tham gia trả lời những câu hỏi có liên quan đến bài học vừa được nghe. Vì thế mà không khí trở nên nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, Đoàn viên nhà trường còn được tìm hiểu về hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay và Đoàn than niên cộng sản Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Thị Điểm – phó bí thư Đoàn trường phụ trách.

Buổi sinh hoạt, giáo dục tư tưởng chính trị cho Đoàn viên thanh niên của trường THPT Nguyễn Hiền đã thành công tốt đẹp nhờ vào cách thiết kế tổ chức, chuẩn bị chu đáo của Đoàn trường. Và chúng tôi hi vọng, dưới sự dẫn dắt của Đoàn, các em học sinh sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ danh dự của Đảng, góp phần công sức bé nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.