ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TÍCH CỰC RÈN LUYỆN THỂ LỰC

Ngày 21.03.2022, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã phối hợp với tổ Thể dục – Quốc phòng tổ chức hoạt động hỗ trợ cho  Đoàn viên thanh niên của nhà trường rèn luyện thể lực, phát huy năng khiếu thể dục thể thao.

Hoạt động được 22/22 chi đoàn hưởng ứng với các nội dung như: chạy 100m, chạy 800m, 1500m, nhảy cao, nhảy xa, cờ vua. Thông qua hoạt động này, Đoàn viên được nâng cao sức khỏe và phát triển thể lực, nâng cao các tố chất thể lực như: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo, mền dẻo của cơ thể; tạo điều kiện để cơ thể phát triển cân đối; kích thích và tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, làm cơ sở quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển lành mạnh và giảm chấn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt. Chính hoạt động này giúp học sinh luôn nhanh nhẹn, thoải mái, tiếp thu bài tốt, cải thiện thành tích học tập. Bên cạnh đó hoạt động thể lực cũng giúp làm giảm căng thẳng, bồn chồn và thiếu tập trung do phải ngồi liên tục trong lớp học. Ảnh hưởng tích cực đến tâm lý, giúp trẻ phát triển các quan hệ xã hội và dự phòng các hành vi nguy cơ. Đồng thời hoạt động thể lực còn xây dựng lòng tự tin, tự nhận thức về các bộ phận và hình ảnh cơ thể cũng như các kỹ năng xã hội quan trọng và các giá trị như làm việc theo nhóm, chơi công bằng, khoan dung, hòa đồng với bạn bè; làm giảm yếu tố nguy cơ bệnh mạn tính trong tương lai.

Kết thúc ngày hội vui khỏe, tranh tài giữa các chi Đoàn, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về chi Đoàn 10.1, giải nhì chi đoàn 12.6, giải ba chi đoàn 10.2. Sau hoạt động này, hi vọng các bạn Đoàn viên sẽ có thêm tinh thần, sức khỏe để tham gia học tập tốt hơn!