GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Sáng ngày 18.10.2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã phối hợp với chi Đoàn công an huyện Duy Xuyên, tổ chức buổi sinh hoạt nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật cho Đoàn viên thanh niên của nhà trường, nhất là luật an toàn giao thông đường bộ.

Trong buổi sinh hoạt, các bạn tham gia đóng tiểu phẩm và trả lời những câu hỏi giao lưu liên quan đến pháp luật. Bên cạnh đó, học sinh của nhà trường còn được công an huyện tuyên truyền phổ biến luật giao thông đường bộ, nhất là việc đi xe phân khối lớn đang xảy ra rất nhiều ở đối tượng học sinh. Vấn nạn tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, cũng được tuyên truyền. Và bằng sự linh hoạt, Đoàn trường đã đổi mới cách thức tổ chức vì thế đã thu hút được sự chú ý của các bạn Đoàn viên. Cũng ngay trong buổi sáng hôm ấy, 100% đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật, không sử dụng ma túy, tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm, giữ gìn lối sống văn hóa, phòng chống ma túy, bạo lực học đường và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, đi đôi với việc dạy chữ thì các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường luôn được chú trọng. Và Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã duy trì hoạt động này thường niên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ luật pháp trong đông đảo học sinh của nhà trường góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.