GIỚI THIỆU TỔ NGỮ VĂN - THPT NGUYỄN HIỀN

GIỚI THIỆU VỀ TỔ NGỮ VĂN – TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN

Không họ hàng, không quen biết, không hẹn mà thành thân thiết, gắn bó – đó là cuộc hạnh ngộ của các thành viên tổ Ngữ văn, trường THPT Nguyễn Hiền. Tổ Ngữ văn được tách ra từ tổ Văn – Sử - Địa – Công dân từ học kì II năm học 2010 – 2011. Tám thầy cô, khác nhau về tuổi tác, tuổi nghề, mỗi người một phong cách, một hoàn cảnh nhưng cùng gặp nhau ở niềm đam mê văn chương, ở tình yêu học trò. Tám thầy cô, không định trước nhưng có thể tạm chia thành bốn cặp gần bằng nhau về tuổi nghề : hai cây đại thụ của tổ với gần 30 năm vào nghề là thầy Chương, cô Thu Vân, hơn 10 năm gắn bó với phấn trắng bảng đen để say sưa giảng giải những vần thơ, câu chuyện là cô Như, cô Linh, cùng vào nghề sau 6 năm thành lập trường là cô Dung, cô Xuân Hiếu, non nớt hơn cả là cô Xuân Ba và cô Điểm. Dưới sự chỉ đạo của thuyền trưởng Nguyễn Kim Chương, các thành viên của tổ Ngữ văn luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng sư phạm, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Tổ Văn - Sử - Địa thời kỳ đầu khi còn nhập chung