HÀNH ĐỘNG CHUNG TAY VÌ LÁ PHỔI XANH

Sáng ngày 07.11.2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức chương trình hưởng ứng chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”. Đây là một trong những chương trình chung tay bảo vệ lá phổi xanh của nhân loại.

Hàng năm, chúng ta không khỏi choáng ngợp trước con số thống kê về ô nhiễm môi trường. Trong đó vấn đề rác thải nhựa đang làm cho môi trường sống của con người đang đứng trước nguy cơ bị hủy hoại. Vì thế mục đích của buổi tuyên truyền nói không với rác thải nhựa của Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền là

nhằm kích thích sự sáng tạo, nhiệt huyết của học sinh, thông qua chương trình giáo dục về môi trường. Qua đó, từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức và định hướng học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối đồ nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Đặc biệt, thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh nhận biết được cách phân loại rác thải. Và chi Đoàn các lớp đã tự vận động góp mỗi chi Đoàn một thùng rác phân loại ngay tại lớp học của mình.

Với việc giáo dục ý thức cho Đoàn viên thanh niên chung tay bảo vệ môi trường, nhất là nói không với rác thải nhựa, Đoàn trường không chỉ hi vọng xây dựng được cảnh quang xanh – sạch – đẹp ở trường học mà các em học sinh còn có ý thức xây dựng, bảo vệ cảnh quang ở bất kì nơi nào mà các em đi qua.