LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Vào sáng ngày 05/09, hòa chung vào không khí tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ cả nước chào đón năm học mới, trường THPT Nguyễn Hiền đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 -2025. Buổi Lễ Khai giảng được mở đầu với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn của các em học sinh trong câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường. Đặc biệt là chương trình đón học sinh lớp 10 rất xúc động dưới sự điều hành của cô Phạm Thị Xuyến và thầy Nguyễn Văn Tiếng. Tám thầy cô giáo chủ nhiệm đi bên những cậu học trò lớp 10 non nớt, đầy bỡ ngỡ và những em nữ sinh hồn nhiên lần đầu khoác lên mình chiếc áo dài trắng tinh khôi đầy ngại ngùng, e thẹn.

Về dự buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Xuyên, thầy Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành địa phương, cựu học sinh, đại diện Hội phụ huynh học sinh cũng đến dự buổi Lễ Khai giảng năm học này.

Sau Lễ chào cờ, thầy giáo Lê Phước Dũng – Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2024 - 2025. Đồng thời, thầy gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền.

Thầy giáo  Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn  khai giảng, đồng thời, thầy cũng đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học 2023 – 2024, ttuyên dương các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ khai giảng, thầy Ngọc đánh hồi trống khai trường trong tiếng vỗ tay rộn ràng, mang theo rất nhiều quyết tâm, niềm tin, hi vọng, cùng bao ước mơ, hoài bão của thầy cô và các em học sinh.

Em Phan Thị Trà My lớp 10/1 đại diện cho 336 em học sinh khối 10 phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng đầu tiên tại ngôi trường mới. Niềm vinh dự, tự hào khi được là học sinh trường THPT Nguyễn Hiền hiện rõ trong ánh mắt, lời nói của cô nữ sinh lần đầu khoác trên mình tà áo dài trắng tinh khôi.

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn, đồng thời động viên, tiếp sức cho các em phấn đấu học tập tốt hơn, đại diện Cựu học sinh của nhà trường đã trao tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 6 suất học bổng cho học sinh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, Quỹ học bổng chắp cánh ước mơ xã Duy Trinh đã trao tặng 8 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Để tạo nên một sự khởi động mạnh mẽ cho năm học mới, nhà trường cũng đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến tài cho các đội tuyển tham dự học sinh giỏi khối 12 và giải Việt dã cấp tỉnh.

Sau phần lễ, thực hiện theo chương trình phối hợp giữa nhà trường và công an huyện Duy Xuyên về thực hiện theo chỉ thị 31 của thủ tướng chính phủ “đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong thời kì mới”, Thượng úy Đoàn Công Nhàn, đại diện đội Cảnh sát Giao thông công an huyện Duy Xuyên báo cáo chuyên đề, đồng thời, dặn dò, nhắc nhở các em học sinh nghiêm túc chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 khép lại nhưng những mục tiêu và kì vọng mới mở ra. Một hành trình mới bắt đầu, hi vọng rằng thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được những vụ mùa bội thu.

=====