TUỔI TRẺ NGUYỄN HIỀN HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Hòa chung trong không khí của tuổi trẻ cả nước hướng về biên giới, biển đảo, ngày 06.12.2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền cho các bạn Đoàn viên thanh niên của nhà trường về chủ quyền biển đảo quê hương góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm trong mỗi đoàn viên, thanh niên về chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, dân tộc.

Trong buổi tọa đàm, các bạn Đoàn viên được BCH Đoàn trường nói chuyện về chủ quyền biển đảo như: Thông tin về quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo, những vấn đề cần lưu ý trong công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch về biển, đảo.  Các chi Đoàn được tham gia trả lời câu hỏi dành cho khán giả. Bên cạnh đó các em còn biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Biển đảo quê hương”. Qua đó, Đoàn trường đã cho thấy sự đổi mới trong cách thức tổ chức trong công tác tuyên truyền biển đảo.

Thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam, tiếp tục tổ chức các diễn đàn tuổi trẻ và hành trình tuổi trẻ, giới thiệu các mô hình hay hướng về biển, đảo… Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong thanh thiếu niên đối với các vấn đề về chủ quyền biển, đảo, kịp thời định hướng dư luận khi có những thông tin không chính xác, chính thống tác động đến tâm lý, suy nghĩ của thanh thiếu niên.