Hội nghị công tác chuyên môn

Chiều ngày 31/12/2013, Hội đồng giáo dục trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức Hội nghị để bàn về công tác chuyên môn. Mục đích của Hội nghị nhằm đánh giá lại đúng thực trạng dạy - học của trường, trên cơ sở đó tập trung tìm ra những giải pháp quan trọng để có điều kiện nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Hầu hết các tham luận từ các tổ nhóm chuyên môn đều tập trung xoáy sâu vào những nội dung cơ bản đáng quan tâm như: Làm thế nào để nâng cao được chất lượng của một giờ dạy trên lớp; Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thi tốt nghiệp THPT và  thi vào các trường THCN – CĐ và ĐH; việc quản lý chuyên môn và công tác thi đua của Hội đồng giáo dục, đồng thời phát huy hiệu quả việc sử dụng các thiết bị dạy học hiện có của nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học của của các bộ môn theo tinh thần đổi mới.

Để nâng cao được chất lượng dạy - học đối với đặc thù riêng xuất phát từ đầu vào của trường Nguyễn Hiền, đã có nhiều ý kiến được nêu ra trong hội nghị, đáng quan tâm là ngoài yêu cầu tự nâng cao năng lực chuyên môn của mỗi thầy cô giáo, BGH – GVCN cũng cần làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trước mỗi mùa thi tuyển sinh vào các trường chuyên nghiệp; có chế tài động viên, khuyến khích những thầy cô giáo có năng lực trong công tác, đã hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường; chú trọng xây dựng các đội tuyển ở các bộ môn nhằm tập trung đầu tư để đón đầu các kỳ thi học sinh giỏi trong những năm đến.v.v.

Học kỳ I của năm học 2012-2013 đã khép lại. Sắp đến trong Hội nghị Sơ kết học kỳ, trên cơ sở phân tích khoa học từ những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại cần phải được giải quyết, kết hợp với nhiều giải pháp đã được nêu ra trong Hội nghị công tác chuyên môn lần này, chắc chắn Hội đồng giáo dục trường Nguyễn Hiền sẽ có những bước đột phá mới ở học kỳ II.

HINH ANH LIEN QUAN

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – HT, phát biểu khai mạc Hội nghị

Các thầy cô giáo tham gia trong Hội nghị công tác chuyên môn

Thầy giáo Đặng Công Đức - Tổ trưởng tổ Toán – Tin đang trình bày tham luận