KỶ NIÊM 32 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO NĂM HỌC 2014-2015

Nhân kỉ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11, Hội đồng Sư phạm trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng. Đến dự có đồng chí Lê Văn Cống - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Xuyên cùng đại diện nhiều cơ quan ban ngành.
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Sau diễn văn khai mạc của thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Tám là những lời chúc mừng của đại diện học sinh và Hội Phụ huynh nhà trường. Em Ngô Thùy Anh Thư, học sinh lớp 12/6 đại diện cho học sinh toàn trường gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô qua lời thơ Xuân Định:

“Bao lữ khách đi về trên bến vắng

Người sang sông ai nhớ đến sông đời

Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ

Mãi âm thầm như bụi phấn rơi rơi

Thấu hiểu ơn thầy, tình cô, em Thư nguyện sẽ cố gắng hết mình trong học tập và rèn luyện để đền đáp một phần công lao của thầy cô.

Em Ngô Thùy Anh Thư đại diện hơn 1300 học sinh toàn trường dành những bông hoa tươi thắm kính dân thầy cô giáo

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, phát biểu tại lễ kỉ niệm, đồng chí Lê Văn Cống - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Xuyên chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ giáo viên trong nhà trường, đồng chí khẳng định: không có thầy giỏi thì cũng không thể có trò giỏi. Cuối bài phát biểu, vị đại diện lãnh đạo huyện mong rằng chính quyền địa phương và các cơ quan trong huyện sẽ phối hợp đồng bộ với nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.

Ông Lê Văn Cống - UV Thường Vụ Huyện Ủy phát biểu chào mừng và tặng hoa chúc mừng cho HĐSP

Tại Lễ kỉ niệm, thầy Lê Phước Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã công bố nhiều quyết định khen thưởng của các cấp lãnh đạo đối với tập thể và cá nhân trong nhà trường. Trong số những thầy cô giáo được vinh danh lần này, có nhiều thầy cô đã có những thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền như thầy Võ Văn Phước, cô Phạm Thị Xuyến, cô Trần Thị Tuyết, cô Nguyễn Thị Ngọc Hiền...

Thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường - MC chương trình

Thầy giáo Võ Văn Phước nhận Cờ của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam

Phần cuối của buổi lễ cũng là phần được nhiều thầy cô và đại biểu mong đợi nhất là phần giao lưu toạ đàm nhân Ngày Nhà giáo. Mỗi thầy cô một cảnh ngộ nhưng họ cùng gặp nhau ở tình yêu nghề, yêu học trò, lòng nhiệt huyết, đam mê với chuyên ngành mình đã chọn. Nỗi lòng của một chàng trai xứ Thanh, mối duyên nợ với lãng Mã Châu, với đất Duy Xuyên tơ lụa được Thầy Nguyễn Thế Sơn – giáo viên dạy Địa – bày tỏ rất chân thành. Tâm tình của một cô giáo từng công tác lâu năm nơi vùng cao Phước Sơn được cô Duy Hiếu trang trải thật xúc động! Và có lẽ, những ai từng có mặt trong buổi lễ sẽ không thể nào quên những nỗi đau đáu, khắc khoải về ngày đoàn tụ gia đình của thầy giáo Trương Nguyễn Trường Sinh. Trước những lời tâm sự chân tình của giáo viên nhà trường, ông Ngô Tình cũng từng là giáo viên, nay làm công tác Công đoàn của huyện cũng không kìm nén được cảm xúc. Ông bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm sâu sắc của những ngày còn “gõ đầu trẻ” cách đây 20 năm. Tất cả những nỗi niềm ấy, lâu nay được phong kín, để rồi nhân Ngày của mình, các thầy cô có dịp trải lòng để tìm sự thấu hiểu, sẻ chia, để cùng nhìn lại và có hướng phấn đấu tốt hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!

(Đang cập nhận Ảnh)

---------------------