LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Khi cái nắng dịu nhẹ của ngày đầu thu vàng ươm trên từng tán lá, khi cái se lạnh của mỗi sớm mai ùa về trên những nẻo đường quê, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền lại long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và cắt băng khánh thành tượng đài trạng nguyên Nguyễn Hiền – người mà ngôi trường được vinh dự mang tên.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Sau một mùa hè rộn rã tiếng ve, hôm nay các em học sinh náo nức, hân hoan trong ngày hội đến trường. Rất vinh dự cho thầy trò trường Nguyễn Hiền khi có sự hiện diện của thầy Nguyễn Công Thành – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, ông Lê Trung Cường – Phó chủ tịch UBND huyện, thầy Lê Trung Thiêng – Phó phòng giáo dục huyện cùng các đại biểu nguyên là lãnh đạo huyện, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – nguyên hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền, cùng các đại biểu ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, các nhà tài trợ xây dựng tượng đài trạng nguyên Nguyễn Hiền, nhà tài trợ học bổng cho học sinh cùng các thầy cô và học sinh cũ của trường… Với sự có mặt của quý vị đại biểu và đông đủ quý thầy cô trong hội đồng, cánh cổng Nguyễn Hiền đã rộng mở để chào đón hơn 300 em học sinh THCS của các xã Duy Trung, Duy Trinh, Duy Sơn, xã Quế Xuân huyện Quế Sơn. Các cô cậu học trò bỡ ngỡ đến đáng yêu, chiếc áo dài trắng của những nữ sinh lần đầu tiên khoác lên mình vẫn còn thẹn thùng đến lạ! 

Chương trình đón học sinh lớp 10

Trong buổi lễ, thầy giáo Lê Phước Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước. Thầy giáo Hà Văn Ngọc – hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn, thầy hiệu trưởng không quên gởi lời tri ân sâu sắc đến các tổ chức trong và ngoài nhà trường đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện, khuyến học khuyến tài để trường Nguyễn Hiền hoàn thành những mục tiêu đặt ra, được xếp vào tốp trường đi đầu trong phong trào dạy và học. Ước mơ đặt chân dung trạng nguyên Nguyễn Hiền trên sân trường của thầy trò ấp ủ bấy lâu cũng chính thức trở thành hiện thực. Hồi trống trường thầy hiệu trưởng gióng lên giữa không gian rợp cờ và hoa, những chùm bong bóng đủ sắc màu bay thẳng lên bầu trời trong xanh mang theo bao ước mơ, khát vọng chinh phục những đỉnh cao tri thức…Nối tiếp sau đó, thầy giáo Hà Văn Ngọc cùng các đại biểu đã cắt băng khánh thành tượng đài Trạng nguyên Nguyễn Hiền.

Thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó hiệu trưởng - đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước.

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng - đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường.

Cắt băng khánh thành tượng đài Trạng nguyên Nguyễn Hiền

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện cùng đại biểu tặng hoa chúc mừng.

Em Nguyễn Văn Duy lớp 10/2 cũng đã đại diện cho học sinh khối 10 phát biểu cảm xúc nhân ngày tựu trường với quyết tâm thi đua học tốt, rèn luyện tốt để xứng danh là học sinh của trường THPT Nguyễn Hiền. Cũng ngay tại buổi lễ, nhà trường vui mừng khi nhận được sự quan tâm của ngân hàng AGRIBANK trao học bổng khuyến học cho 8 em học sinh chăm ngoan, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; cùng với những phần quà đến từ hội cựu giáo chức Duy Trinh tiếp sức đến trường cho các em vượt khó trong học tập.

Em Nguyễn Văn Duy - đại diện học sinh lớp 10 - phát biểu cảm nghĩ ngày khai trường.

Trao học bổng và quà cho học sinh.

Một năm học mới lại bắt đầu, hi vọng dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ, động viên kịp thời của các tổ chức trong và ngoài nhà trường, thầy trò Nguyễn Hiền sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi trên con đường rèn đức luyện tài!

Một số tiết mục văn nghệ trong Lễ khai giảng.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin bài & ảnh: BBT