Lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017

Hoà chung trong không khí tựu trường của cả nước, sáng nay (5/9), thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Công Dũng – tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Duy Xuyên và nhiều đại biểu cán bộ các cấp trong huyện cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường.

IMG_2666

Ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Duy Xuyên - tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trước khi lễ chính bắt đầu, phần chào đón 471 tân học sinh lớp 10 do cô Duyên và thầy Tiếng dẫn dắt đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng những cô cậu học sinh đầu cấp.

IMG_2655

Phần chào đón học sinh lớp 10

Đúng 7 giờ 30 phút, lá cờ đỏ sao vàng đã được kéo lên cùng bài Quốc ca hùng hồn vang vang lan toả khắp không gian nhà trường. Thầy giáo Trương Nguyên thông qua toàn văn lá thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh trong năm học này ngành giáo dục cần chú trọng đến giáo dục ở vùng sâu vùng xa và quan tâm nhiều hơn đến con em gia đình chính sách.

IMG_2665

Thầy giáo Trương Nguyên - Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng  - đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Lần đầu tiên được đứng trên cương vị cao nhất của nhà trường, thầy giáo Hiệu trưởng Hà Văn Ngọc đã điểm lại những thành tích của thầy và trò trong năm học qua và khẳng định quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học này. Không quên thế hệ đi trước, thầy đã gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng nhà trường suốt 17 năm qua. Tiếng trống trường được đánh lên bởi bàn tay người kế nghiệp âm vang, ngân dài như dự báo một năm học đầy viên mãn.

IMG_2667 IMG_2669

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Và có lẽ, phần lắng đọng nhất của buổi lễ là lời phát biểu của học sinh Phan Thanh Huy và lời đáp chào của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám. Lời cảm ơn, lời tri ân của bao thế hệ học trò nhà trường đối với thầy Tám mà em Huy là người đại diện đã làm xúc động bao trái tim trên sân trường sáng nay. Đáp lại tấm lòng của trò, vị giáo già đáng kính đã gửi những kì vọng mới vào trò, lời chúc chân tình đến người kế nghiệp và lời chào tạm biệt đến toàn thể đồng nghiệp, học trò thân thương.

IMG_2673 IMG_2674

Em Phan Thanh Huy - Lớp 12/3 - đại diện học sinh toàn trường phát biểu và tặng hoa cho thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

IMG_2675 IMG_2676

Thầy Nguyễn Ngọc Tám phát biểu và tặng quà lưu niệm cho Đoàn trường.

Sau phần lễ, các nhà tài trợ Prudential, Hội khuyến học Huyện Duy Xuyên, gia đình ông Lưu Ngọc Khoa, Lưu Huỳnh và Bùi Hữu Nghĩa và cựu học sinh Nguyễn Ngọc Tấn đã trao 15 chiếc xe đạp và nhiều suất học bổng có giá trị lớn cho những học sinh nghèo vượt khó, những học sinh có thành tích cao trong năm học trước. Đây là niềm cổ vũ, động viên lớn cho các em trong năm học mới này.

IMG_2678

Trao xe đạp của Ông Lưu Ngọc Khoa, Lưu Huỳnh và Bùi Hữu Nghĩa cho học sinh

IMG_2680 IMG_2681 IMG_2682

Phần trao học bổng của Hội khuyến học huyện Duy Xuyên, cựu học sinh Nguyễn Ngọc Tấn và Ông Trương Thanh Vân, giám đốc công ty bảo hiểm Prudential Quảng Nam

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong 45 phút đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo : ngắn gọn, vui tươi, lành mạnh. Buổi lễ đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Niềm phấn khởi ấy được gửi gắm cả vào những tiết học đầu tiên ngay sau lễ của các em học sinh khối chiều!

----------------------------------------------------

Tin bài: Xuân Ba