Sân trường "đau thương" sau cơn bão

Vừa qua, cơn bão Số 11 đã đổ bộ vào hướng chính là Quảng Nam, đã gây nhiều thiệt hại về tài sản. Riêng đối với trường Nguyễn Hiền, mặc dù đã làm tốt công tác phòng chống, nhưng “lực bất tòng tâm” vẫn không hạn chế được mức độ thiệt hại do bão gây ra. Hệ thống cây xanh trong trường bị tàn phá nặng nề. Nhiều cây có hơn mười năm tuổi đã  nghiêng mình “nằm xuống” khi bão đi qua. Toàn bộ la phông ở hai đầu cầu thang dãy phòng học phía Tây và tại văn phòng Đoàn cũng được bão sắp xếp lại thành một đống ngỗn ngang dưới mặt đất. Sân trường vốn rất xanh, sạch, đẹp mới như hôm qua nay đã không còn được vẻ trong lành như lúc trước. Với trường Nguyễn Hiền, thiệt hại về vật chất không nhiều nhưng tổn thương về tinh thần thì rất lớn. Cả thầy và trò đều ngẩn ngơ tiếc nuối.

Sau cơn bão đi qua lúc sáng, ngay chiều hôm ấy, đã có nhiều thầy cô giáo vội vã đến trường để kịp khắc phục sự cố, tiếp tục di chuyển một số bàn ghế và các loại tài sản khác nhằm tránh nguy cơ lũ sẽ tràn về trong đêm. Cũng may, sáng ngày hôm sau, trời đã quang đãng hơn. Nhờ vậy mà nhiều học sinh đã đến trường, thay vì vào lớp để học, các em đã hợp sức cùng với thầy cô để tiếp tục khắc phục hậu quả cơn bão còn để lại. Đáng tuyên dương là các em học sinh lớp 11/1 (23 em); lớp 11/11 (5 em); lớp 12/1 (3 em); lớp 12/7 (2 em); lớp 10/10 (2 em); các lớp 10/2, 10/6, 10/9, 12/8, 12/5, 12/13, 11/2 mỗi lớp 1 em đã tích cực tham gia.

Tinh thần và ý tự giác trong xây dựng trường lớp của các em trên đây sẽ là động lực để nhiều học sinh khác học tập và noi theo. Hy vọng một ngày không xa, khuôn viên trường THPT Nguyễn Hiền sẽ thật đẹp và còn huy hoàng hơn trước rất nhiều.

NHỮNG HÌNH ẢNH LIÊN QUAN

Khuôn viên phía trước phòng Hội đồng

Khu vực dãy phòng vệ sinh của giáo viên

La phông dãy tầng lầu phòng học bị trốc

Cây xà cừ hơn mười năm tuổi đã bị bão đánh ngã

Thầy Trương Nguyễn Trường Sinh và chú Võ Thiện Hương đang di chuyển bàn ghế nhằm tránh lũ có thể xảy ra

Các em học sinh tham gia lao động khắc phục hậu quả cơn bão

Các em học sinh đang kéo các nhành cây bị bão đánh gãy đưa ra khu vực xử lý

Môi trường đang được cải thiện sau nỗ lực lao động của các em học sinh

Niềm vui của các em  khi công việc sắp gần hoàn thành. Dùng bành mì để tiếp sức thêm trong công việc

Các em học sinh lớp 11/11 (lớp trực tuần) đang làm vệ sinh sân trường

Sân trường đang dần dần được hồi sinh sau cơn bão dữ

Tìm cách "phục sinh" cho cây xà cừ  trên mười năm tuổi

"Phục sinh" lại cây Me phía góc ngoài khuôn viên của trường

* Biên tập và ảnh: Hà Ngọc.