TIN LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

           Hai mươi năm, khoảng thời gian không dài nhưng đủ để một đứa trẻ trưởng thành. Và hai mươi năm cũng đủ một ngôi trường non nớt vươn mình vượt bao gian khó thành khang trang, lớn mạnh. Trường THPT Nguyễn Hiền, 20 năm nhìn lại, từ một ngôi trường Bán công thành một trường đạt chuẩn Quốc gia với nhiều thành tích nổi bật. Nhìn lại chặng đường 20 năm ấy, trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức chuỗi các hoạt động: Hội trại - Lễ kỉ niệm - Giao lưu văn nghệ  để kỉ niệm 20 năm thành lập trường (1999-2019)

           Ngày 31. 8. 2019, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức Hội trại Festival ẩm thực “20 năm – một chặng đường”. Hội trại đã thu hút sự tham gia đông đủ của hơn 700 học sinh  và các cựu học sinh nhà trường. Các em khối 10 mới bước chân vào trường còn nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng đã nhanh chóng hòa nhập với các bạn và các anh chị 11, 12. Tại hội trại này, các em được vui chơi, giao lưu, học hỏi những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống, cùng đoàn kết giúp đỡ nhau để cùng hoàn thiện nhân cách.

           Và phần quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 20 năm thành lập trường là phần Lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường được tổ chức vào sáng ngày 1/9/2019.

Buổi lễ có sự tham gia đông đủ của các đại biểu :

Ông Nguyễn Chín - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam

Ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Nam

Ông Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên

Ông Nguyễn Quang Mạnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Duy Xuyên.

Ông Phan Minh Á – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam

   Cùng các ông bà là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Nam, huyện Duy Xuyên và xã Duy Sơn.

Về dự buổi Lễ còn có thầy Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại trường, các đại biểu Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các cựu học sinh và các em học sinh đang học tập tại trường đã về dự.

Lãnh đạo, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, báo Quảng Nam, Báo Người Lao Động; Báo Sở hữu trí tuệ; Đài Phát thanh - Truyền hình huyện Duy Xuyên đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.

Sau Lễ chào cờ là Lễ dâng hương tượng đài Nguyễn Hiền đầy thành kính, thiêng liêng.

Ông Nguyễn Chín - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy và Thầy giáo Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng thắp nén tâm nhang.

Ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng Ông Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng thắp nén tâm nhang.

Ông Phan Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thầy giáo Nguyễn Công Thành -Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đang thắm nén tâm nhang.

Cựu học sinh Phan Quốc Nhân - đại diện các thế hệ học sinh thành kính dâng hương.

          Thầy giáo Hà Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai mạc Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường. Thầy đã nhắc lại ngày khai sinh ra ngôi trường THPT Nguyễn Hiền với niềm xúc động : “Tháng 7 năm 1999, trường THPT Bán Công Nguyễn Hiền được thành lập với 21 lớp và 1025 học sinh”.

                 Để biểu dương những thành tích xuất sắc của nhà trường, ông Nguyễn Công Dũng – Bí thư huyện ủy Duy Xuyên, Chủ tịch HĐND huyện và ông Phan Xuân Cảnh - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đồng trao Bức trướng “Đoàn kết – sáng tạo – đổi mới  và phát triển, thi đua dạy tốt – học tốt”

           Trong bài phát biểu tham dự Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Nguyễn Hiền, thầy giáo Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Nam đã ghi nhận công lao đóng góp của thầy và trò nhà trường suốt 20 năm qua, nhất là trong những ngày đầu thành lập.

             Suốt 17 năm làm Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền, hôm nay quay về ngôi nhà thứ hai để dự buổi lễ trọng đại này, thầy Nguyễn Ngọc Tám đã ôn lại những gian nan thử thách và những nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đưa trường từ trường Bán công thành một ngôi trường Công lập đạt chuẩn quốc gia năm 2015. Thầy khẳng định, dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn đau đáu trong tim những tháng ngày gắn bó với ngôi trường này – “ngôi trường đã cho tôi được rèn luyện và trưởng thành”.

Tại buổi Lễ, đại diện cho 9295 học sinh đã ra trường, em Phan Quốc Nhân bồi hồi nhớ về ngày khai giảng khóa học đầu tiên và gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô :

    Hôm nay về lại trường xưa

Tình thầy nghĩa bạn ngập tràn trong tim

          Cũng trong buổi lễ, em Nguyễn Ngọc Tấn cựu học sinh nhà trường khóa 1999 - 2000, đại diện cho các khóa đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nhà trường. Bà Phạm Thị Minh Trang – Giám đốc công ty TNHH Việt Hương, đại diện cựu học sinh Nguyễn Trung Trực (khóa 2001 - 2004) là Tổng Giám đốc Công ty đã công bố Quyết định thành lập Qũy hỗ trợ học sinh hiếu học trường Nguyễn Hiền, nhằm mục đích học sinh của trường có điều kiện về nguồn tài chính để học tiếp ở bậc đại học. Ông Dương Quang - Phó TBT Báo Người Lao Động công bố thành lập Qũy học bổng Báo chí - Truyền thông nhằm cấp học bổng trọn khóa cho những học sinh của trường thi đỗ vào học ở các khóa báo chí của các trường đại học trong các năm, với mức học bổng từ 50 % đến 100% trọn khóa.

          Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tập thể, cá nhân đã góp phần xây dựng và phát triển ngôi trường THPT Nguyễn Hiền, nhà trường đã trao tặng Kỉ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm và Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho Tập thể nhà trường cùng sáu  thầy giáo đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục.của nhà trường.

          Sau buổi lễ, quý đại biểu, dâu – rể nhà trường, các thế hệ thầy và trò đã cùng sum họp tiệc trà vui vẻ, đầm ấm trên sân trường, cùng ôn lại những kỉ niệm của tháng ngày học tập, những sự kiện, những dấu ấn đáng nhớ trong suốt 20 năm qua.

         Buổi Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Nguyễn Hiền thành công rực rỡ. Kết thúc phần Lễ chính và phần tiệc trà, suốt buổi chiều ngày 1/9/2019 trời mưa rất to nhưng đến tối trời quang mây tạnh, bao thế hệ thầy và trò nhà trường đã làm nên một đêm văn nghệ thật xúc động, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Tiết mục múa Đất Việt – tiếng vọng ngàn đời của tập thể 12.8 đã mở màn cho đêm diễn văn nghệ. Người xem lâng lâng bao cảm xúc khi nghe lời hát Xe đạp qua phần biểu diễn của cựu học sinh nhà trường. Bài múa Ápsara được biên đạo rất đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa vùng đất thánh địa Mỹ Sơn… Khép lại đêm diễn văn nghệ là tốp ca Hành khúc Nguyễn Hiền do tập thể giáo viên nhà trường trình bày. Bài hát ấy như một khúc vĩ thanh ngân vang gợi nhắc bao thế hệ học trò nhớ trở về miền kí ức mang tên vị trạng nguyên Nguyễn Hiền !

======

BAN BIÊN TẬP