Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hiền

* Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Hiền

Ngay từ khi có quyết định thành lập trường THPT Nguyễn Hiền, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - nguyên là Phó hiệu trưởng trường THPT sào Nam đã nhận nhiệm vụ nơi công tác mới trong cương vị mới: Hiệu trưởng trường THPT BC Nguyễn Hiền. Cùng "lên núi" khai cơ  lập nghiệp lần này ở miền đất mới ban đầu có 12 thầy cô giáo được luân chuyển từ Hội đồng giáo dục trường Sào Nam và một số thầy cô giáo từ các Hội đồng giáo dục khác ở trong huyện. Gần kết thúc học kỳ của năm học đầu tiên 1999-2000, thầy giáo Trương Nguyên - nguyên trước đây là Tổ trưởng tổ Hóa - Sinh - Địa trường Sào Nam mới chính thức được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng trường Nguyễn Hiền. Trong gần 4 năm đầu tiên, BGH chỉ có hai thầy, một Hiệu trưởng và một Phó hiệu trưởng. Điều kiện những năm đầu đầy gian nan vất vả bởi chất lượng đầu vào quá thấp và cơ sở vật chất còn thiếu thốn trăm bề, đội ngũ thầy cô giáo không đủ để đứng lớp đành phải hợp đồng từ nhiều nguồn. Nhưng rồi mưa cũng thuận, gió cũng hòa, sự đoàn kết của đội ngũ CB-GVCNV trong hội đồng cũng đã giúp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường dần dần vượt qua được những cơn bĩ cực.

Đến năm học 2004-2005, cùng với sự phát triển của số lượng học sinh, số lớp học cũng tăng lên, đội ngũ thầy cô giáo cũng được tăng cường nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục. Trong bối cảnh đó, cán bộ quản lý cũng đã được kiện toàn, thầy giáo Hà Văn Ngọc - nguyên Bí thư Đoàn trường được bổ nhiệm sang giữ cương vị mới: Phó hiệu trưởng kiêm Bí thư Đoàn trường bắt đầu từ năm học 2004-2005. Sang năm học 2005-2006, thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường đã được Đại hội Đoàn trường Nhiệm kỳ VII bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường.

Đến năm học 2014 - 2015, do nhu cầu về công tác cán bộ, thầy giáo lê Phước Dũng được bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng nhà trường. Cũng trong năm ấy, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Nguyễn Hiền cũng đã bầu thầy giáo Lê Đức Lộc - giáo viên Hóa học, được bầu làm Bí thư Đoàn trường, thay cho thầy giáo Lê Phước Dũng đã chuyển sang cương vị công tác mới tại trường.

Đến đầu tháng 9/2016, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Hiệu trưởng, về nghỉ hưu theo chế độ. Được sự tín nhiệm của tập thể Hội đồng sư phạm cũng như sự chuẩn y của lãnh đạo Huyện ủy Duy Xuyên và lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam, thầy giáo Hà Văn Ngọc được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng nhà trường.

Điểm lại những hoạt động của trường THPT Nguyễn Hiền từ khi thành lập cho đến nay, về cơ bản Ban giám hiệu nhà trường đã biết cách động viên được đội ngũ, phát huy được truyền thống đoàn kết, đồng lòng cùng vượt qua mọi khó khăn, tranh thủ được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ và động viên cả về tinh thần và vật chất của cha mẹ học sinh cùng các lực lượng xã hội khác, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, phát triển toàn diện.