THƯ THẦY HIỆU TRƯỞNG GỬI HỌC SINH

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN

Thân gửi: Các em học sinh trường THPT Nguyễn Hiền.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phúc tạp ở nhiều nước, vùng quốc gia lãnh thổ, Việt Nam chúng ta, cả nước đồng lòng đang nỗ lực trong công tác phòng chống và tích cực kìm chế sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid – 19. Hiện tại, Chính phủ đang thực hiện lệnh cách ly trên diện rộng, do vậy  tiếp tục tạm thời kéo dài thêm thời gian nghỉ học đối với ngành giáo dục là cần thiết. Để không bị ảnh hưởng đến việc thực hiện những nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng thời tiếp thu từ tinh thần chỉ đạo của Bộ GD_ĐT, Sở GD-ĐT, nay lãnh đạo trường THPT Nguyễn Hiền – Duy Xuyên lưu ý đối với học sinh của trường những nội dung sau đây:

Một là, các em cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của các cấp chính quyền trong công tác phòng - chống dịch Covid – 19.

Hai là, chú ý theo dõi nội dung điều chỉnh các môn học ở học kì II theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT để có kế hoạch học tập thật tốt đối với những nội dung còn lại trong giới hạn chương trình. Theo Bộ GD&ĐT sẽ “không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản theo Công văn số 5842/BGDĐT-TrH ngày 01/9/2011 và các nội dung “không dạy”, ”không làm”, “không thực hiện”; “khuyến khích học sinh tự học”(tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện” tại Công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020. [Nội dung giảm tải này đã có đăng trên website của trường]

Ba là, hiện nay kho học liệu đang rất phong phú trên các kênh thông tin, thầy đề nghị các em phải biết cách khai thác để phục vụ cho việc tự học đạt kết quả tốt nhất. Theo Công văn 490/SGDĐT-TrH ngày 30/3/2020, đến ngày hội trường trở lại sắp đến, thầy cô chỉ dành thời gian nhất định để củng cố kiến thức còn hạn chế, trước khi dạy bài học tiếp theo trong chương trình; không dạy lại các nội dung đã dạy qua Internet, qua truyền hình. Vì vậy, thầy yêu cầu tất cả các em biết cách sắp xếp thời gian và có kế hoạch bố trí giờ tự học hợp lý, đồng thời sử dụng các phương tiện học tập sẵn có của cá nhân để khai thác tốt nội dung trong từng bài học, từng bộ môn.

Bốn là, hiện tại các thầy cô giáo thuộc các tổ bộ môn của trường đang tích cực biên soạn nội dung bài dạy thuộc chương trình K10, K11 để kịp thời đưa lên mạng internet (website của trường) vào đầu tuần đến (6/4/2020). Nội dung học tập bắt đầu từ tuần thứ tư của học kì II. Yêu cầu tất cả học sinh theo dõi để có kế hoạch học tập đầy đủ các tiết dạy của từng môn. Đối với K12, các em học sinh 12 theo dõi kênh hình của đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam hoặc thông qua kênh Youtube để cập nhật kiến thức thường xuyên.

Năm là, trong quá trình tự học thông qua các kênh thông tin, các em học sinh cần lưu ý nắm vững những kiến thức trọng tâm mà các thầy cô trong quá trình hướng dẫn bài học đặc biệt lưu ý, để sau này có điều kiện hoàn thành tốt các bài tập kiểm tra theo quy định.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dạy – học theo chương trình phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid – 19, thầy đề nghị tất cả các em học sinh của trường mình cần phát huy truyền thống hiếu học của các thế hệ đàn anh đi trước, tích cực tự giác học tập để được đạt kết quả cao nhất, góp phần cùng với thầy cô giáo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Thân ái chào tạm biệt các em !

Duy Xuyên, ngày 02/4/2020

Hà Văn Ngọc.