Đại hội Đoàn trường năm học 2012-2013

Sáng nay ngày 16/10/2012, tại hội trường Huyện đội  Duy Xuyên, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Hiền Lần thứ XIV long trọng chính thức khai mạc. Tham gia đại hội có 97 đại biểu đại diện cho 1012 ĐV toàn trường. Khách mời có sự tham dự của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dẫn, có các đồng chí đại diện Ban trường học thiếu nhi Tỉnh đoàn; BTV Huyện đoàn Duy Xuyên, Đoàn xã Duy Sơn, Đoàn trường, THPT Lê Hồng Phong, Đoàn Xã Duy Sơn, Đoàn xã Duy Trinh và Chi đoàn thuộc khu du lịch Mỹ Sơn.

Mở đầu chương trình Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Phước Dũng, Bí thư Đoàn trường Nhiệm kỳ năm học 2011-2012 đọc lời khai mạc nêu rõ mục đích, ý nghĩa của đại hội lần này nhằm tiếp tục động viên thế hệ trẻ nhà trường triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn – phong trào thanh niên năm học 2012-2013, thực hiện theo chủ đề năm học “Thanh niên trường học xây dựng văn hóa học đường chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X”.

Trong năm học 2011-2012, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Hiền đã triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn – phong trào thanh niên và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Nhiều hoạt động lớn do TW Đoàn và Tỉnh Đoàn triển khai đã được Ban chấp Đoàn trường tiếp thu và phát động có kết quả trong phong trào của tuổi trẻ nhà trường. Cuộc thi Sáng tạo trẻ Quảng Nam lần thú V trong năm qua, trường Nguyễn Hiền đã đạt được giải Nhất duy nhất trong khối THPT của Tỉnh; phong trào thực hiện kế hoạch nhỏ đã thu gom được 1992 kg, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra; phong trào quyên góp ủng hộ miền núi, tuổi trẻ nhà trường cũng đã lên thăm và tặng học sinh miền núi trường PTDT Nội trú huyện Tây Giang các phương tiện phục vụ học tập trị giá gần 7 triệu đồng; phong trào hiến máu nhân đạo thu hút được Chi đoàn giáo viên hưởng ứng tích cực. Đáng tuyên dương những tấm gương đã nhiều lần tham gia hiến máu như: Nguyễn Thị Thu Phương, Lê Phước Dũng v.v. Công tác phát triển Đoàn viên mới cũng đã được Đoàn trường chú trọng bồi dưỡng, kết nạp được 785 thanh niên đứng vào hàng ngũ Đoàn. Với những kết quả mà tuổi trẻ trường Nguyễn Hiền đã đạt được trong năm học 2011-2012  đã được Tỉnh Đoàn và Sở giáo dục đánh giá cao trong lần về kiểm tra ở cuối năm học.

Về chương trình công tác Đoàn – phong trào thanh niên năm học 2012-2013, đại hội đã tập trung thảo luận đi đến thống nhất các chỉ tiêu, phương hướng hoạt động cơ bản như: Sẽ xây dựng nhiều mô hình hoạt động để thực hiện có kết quả trong việc thực hiện chủ đề từng tháng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đoàn viên, thanh niên trường học; Xây dựng văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh; Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của ĐV-TN học sinh.

Trong nội dung phát biểu có tính chất chỉ đạo đại hội của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hải – Phó bí thư Huyện đoàn và của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đều tập trung nhấn mạnh, tuyên dương những thành tích mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục động viên thế hệ trẻ ra sức rèn luyện, học tập xứng đáng với Danh nhân trường mang tên. Đồng thời cũng đề nghị ĐV-TN học sinh cần sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế không đáng có đã làm ảnh hưởng đến phong trào dạy – học chung của nhà trường. Trên tinh thần Đề án xây dựng BCH nhiệm kỳ mới và dựa vào ý kiến chỉ đạo của Chi bộ Đảng và Đoàn cấp trên về công tác nhân sự, Đại hội đã bầu chọn được 11 đồng chí vào BCH Đoàn trường Nhiệm kỳ XIV (trong đó có 5 đồng chí thuộc Chi đoàn giáo viên). Đại hội cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – phong trào thanh niên trong năm qua. Trong Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hải, thay mặt Huyện Đoàn Duy Xuyên trao tặng Cờ công nhận đơn vị xuất sắc từ đại hội đến đại hội (2007-2012) cho đơn vị Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền.

Đại hội Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền nhiệm kỳ XIV bế mạc trong niềm tin yêu, phấn khởi, hy vọng một năm học mới 2012-2013, công tác Đoàn – phong trào thanh niên trường THPT Nguyễn Hiền sẽ có nhiều bước đột phá mới, thành tích mới.

HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN ĐẠI HỘI

Văn nghệ chào mừng Đại hội

MC. Đoàn viên học sinh

Song ca: thầy giáo Ngô Công La - cô giáo Phạm Thị Xuân Hiếu