Gameshow “ Học trò xứ Quảng” ghi hình số đầu tiên

Tham dự Lễ ra mắt và ghi hình game show số đầu tiên này có bà Nguyễn Thị Thu Lan, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của tỉnh. Về phía Sở GDĐT có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở cùng các ông bà trong Ban Giám đốc, Trưởng phó các phòng, ban của Sở. Về phía QRT, có ông Mai Văn Tư - Giám đốc cùng các phòng chuyên môn, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên của Đài.

phatthuong

Chương trình Game show "Học trò xứ Quảng" có 13 cuộc thi, gồm: 9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý và 01 cuộc thi năm. Cuộc thi quý dành cho 3 học sinh đạt giải Nhất ở 3 cuộc thi tháng và 01 học sinh đạt giải Nhì có số điểm cao nhất. Tương tự, cuộc thi năm sẽ chọn 3 học sinh đạt giải Nhất cuộc thi quý và 01 học sinh có giải Nhì cao điểm nhất. Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2016.

Các em dự thi phải trải qua 04 vòng thi: Khởi động, Tìm hiểu xứ Quảng, Xứng danh đất học và Về đích. Trong cuộc thi tháng thứ nhất này, Thí sinh Nguyễn Minh Nghĩa, học sinh lớp 11, chuyên Sử Địa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã xuất sắc giành giài Nhất, với 270 điểm; em Nguyễn Quang Huy, học sinh lớp 11, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đoạt giải Nhì, với 210 điểm; đồng giải Ba là em Đoàn Nguyễn Thu Trang, lớp 11/1 Trường THPT Trần Quý Cáp và em Phan Thị Kim Ngân, lớp 11/10 Trường THPT Núi Thành.

hsduthi

Chương trình Gameshow "Học trò Xứ Quảng" là sân chơi trí tuệ, lành mạnh cho đối tượng là học sinh cấpTrung học phổ thông (THPT). Chương trình hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện, khơi dây lòng tự hào cho học sinh về đất và người xứ Quảng - địa linh, nhân kiệt. Số đầu tiên này sẽ được phát trên sóng QRT, vào lúc 20 giờ, ngày 15/11/2015, nhân kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam và 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

vanngheHTK

vanngheNT copy