Hội nghị Nhà giáo và lao động năm học 2012-2013

Sáng nay (8/10/2012), Hội nghị Nhà giáo và lao động trường THPT Nguyễn Hiền năm học 2012-2013 long trọng chính thức khai mạc. Về tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Lang – Trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Đồng chủ trì Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám (Hiệu trưởng), thầy giáo Trương Nguyên (PHT), thầy giáo Võ Văn Phước (CT Công đoàn) và thầy giáo Bùi Xuân Năm – Tổ trưởng tổ Lý – Hóa đại diện giáo viên lâu năm. Thầy giáo Trần Thúc Nhơn – Thư ký Hội đồng làm thư ký Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, thầy giáo Trương Nguyên thông qua kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012. Năm học 2011-2012, tổng số học sinh toàn trường 1790 em. Trong đó học sinh khối 12 có 493 học sinh. Tổng số CB-GVCNV là 72 người. Với số lượng này mới chỉ đạt tỉ lệ 1,25% (theo chuẩn quy định: 2,17). Như vậy, năm học 2011-2012 trường còn thiếu đến 32 giáo viên đứng lớp.

Kết quả giáo dục hai mặt:

Về giảng dạy của đội ngũ thầy cô giáo, trong năm đã thực hiện được 112 tiết thao giảng; 929 tiết dự giờ và bồi dưỡng được 420 tiết.

Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng 1549 học sinh (đạt 86,5%). Kết quả xếp loại học lực Giỏi đạt 1,7% (tăng 1,5%), Khá đạt 23,8% (tăng 5,5%). Đạt được 6 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh và có 1 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, được tuyển thẳng vào Đại học (em Võ Thiện Hảo ). Học sinh K.12 thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% (đây là năm thứ hai liên tiếp Trường đạt được kết quả này).

Về xếp loại Hạnh kiểm, có 72,3% tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt; 22,1% tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá. Tỷ lệ này cao hơn những năm qua.

Về triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2012-2013, trường Nguyễn Hiền vẫn còn những khó khăn tồn tại như tiếp tục thiếu đội ngũ đứng lớp (hiện chỉ có 79 CB-GVCNV), cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu (thiếu khu hiệu bộ, nhà đa chức năng, phòng công vụ v.v). Song trong năm học mới, Trường có những yếu tố thuận lợi nhất định như: Đội ngũ giáo viên mỏng nhưng có năng lực giảng dạy, công tác. Tuyển sinh khối 10 mới vào phân tuyến theo địa bàn tuyển sinh nên chất lượng đầu vào đã được cải thiện đáng kể.

Ngoài những tham luận từ các Tổ - Nhóm chuyên môn bàn về các giải pháp để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để  bàn về kế hoạch chi tiêu nội bộ trong năm học.

Trong năm 2012, nguồn ngân sách của UBND Tỉnh giao về cho Trường là 4 tỉ 394 triệu đồng. Tính đến tháng 9/2012, Trường đã chi hết 2 tỉ 757 triệu đồng. Dự tính từ tháng 10 đến tháng 12/2012, trường tiếp tục chi khoảng 1tỉ 893 triệu. Trong đó, chi tiền lương 593 triệu, tiền tăng thay 320 triệu, chi mời giáo viên dạy tính giảng là 117 triệu. Cân đối thu chi, trong năm trường sẽ còn thiếu 257 triệu, do trước đây khi giao ngân sách, UBND Tỉnh chưa tính đến việc tăng lương của giáo viên và phụ cấp thâm niên.

Riêng về nguồn thu học phí trong những năm trước luôn đạt từ 1 đến 1,2 tỉ đồng. Nhưng trong năm học 2012-2013, nguồn thu học phí của Trường chỉ còn 380 triệu, do miễn giảm cho nhiều diện chính sách.

Hội nghị cũng đã bầu ra Ban thanh tra Nhân dân gồm 3 thầy cô giáo: Võ Thanh Tuấn, Lê Ngọc Danh, Nguyễn Thị Như.

Trong Hội nghị, đã có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, quy chế chi tiêu nội bộ, công tác thi đua và việc tổ chức dạy – học của giáo viên và học sinh. Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trên sự giải trình của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám và sự ra mắt của Ban thanh tra Nhân dân nhà trường.

HÌNH ẢNH LIÊN QUAN

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Hiệu trưởng khai mạc Hội nghị

Thầy giáo Trương Nguyên - Phó hiệu trưởng thông qua bán cáo Tổng kết năm học 2011-2012

Thầy giáo Trương Nguyên, PHT đang bàn biện pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013

Thầy giáo Võ Thanh Tuấn - Trưởng ban Thanh tra báo cáo hoạt động của Ban thanh tra năm học 2011-2012

Thầy giáo Phạm Văn Suốt - GV bộ môn Toán trình bày tham luận về phương pháp dạy học bộ môn

Thầy giáo Phạm Văn Tài - GV môn Thể dục trình bày tham luận về kế hoạch hoạt động của Nhóm Thể dục

Cô giáo Nguyễn Thị Thu - GV môn Vật lý trình bày về phương pháp dạy - học bộ môn

Cô giáo Trần Thị Điểm đang trình bày về thực trạng và giải pháp dạy - học bộ môn Văn học.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuyến trình bày về phương pháp giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải

Thầy giáo Nguyễn Văn Tiếng - Trưởng ban Bầu cử đang chủ trì phần bầu cử Ủy ban Thanh tra

Cán bộ - GV CNV đang bỏ phiếu bầu Ủy ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới

Ông Phạm Văn Lang - Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh tham dự và phát biểu trong Hội nghị