KỶ NIỆM SINH NHẬT ĐOÀN 26/03 DƯỚI CỜ

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí sẽ làm nên.”
          Lời Bác dặn dò vẫn luôn còn âm vang trong lòng mỗi thanh niên Việt Nam. Nó như tiếp thêm sức mạnh, lòng nhiệt huyết để bao thế hệ cha anh chúng ta đã ra sức chiến đấu, học tập, cống hiến để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và làm nên những công trình vĩ đại, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp. Hôm nay, nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp đó, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức trọng thể buổi lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1941-26/3/2014).
       Về tham dự buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể Đoàn viên, thanh niên trường THPT Nguyễn Hiền.
       Đầu tiên, đồng chí Lê Phước Dũng lên đọc diễn văn về sự ra đời và truyền thống của tổ chức Đoàn Thanh Niên Cổng Sản Hồ Chí Minh.
Thầy giáo Lê Phước Dũng - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm
       Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám cũng đã có bài phát biểu nhằm tuyên dương, khích lệ tinh thần của tuổi trẻ nhà trường trong các phong trào Đoàn; các chiến dịch tình nguyện và gửi gắm hi vọng vào sự trưởng thành hơn của các đoàn viên, thanh niên trong việc đưa trường THPT Nguyễn Hiền đạt được nhiều thành tích hơn nữa.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trẻ
       Trong ánh nắng mùa xuân tươi thắm, bao lời ca hùng tráng vang lên, càng khắc sâu thêm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng là tốp ca của chi đoàn 10/2 với liên khúc: “ Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ và Khát vọng tuổi trẻ”- “ Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.
Lớp 10/2 với tốp ca: "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ và Khát vọng tuổi trẻ"
       Tiếp theo chương trình là một không khí hết sức hết vui tươi, khỏe khoắn của các tiết mục nhảy sôi động, những màn trình diễn dân vũ  ấn tượng đến từ các chi đoàn 11/4, 10/8 và 11/1.
       Đoàn viên thanh niên không những  nhiệt tình trong học tập và làm việc mà còn là những con người đầy tài năng, một tâm hồn lãng mạn và điều đó được thể hiện qua tiết mục thổi sáo rất hay của bạn Ngô Phi Tuấn đến từ chi đoàn 12.9 với nhạc phẩm “ Đất phương Nam”.
Em Ngô Phi Tuấn - Lớp 12/9 với tài nghệ thổi sáo bài hát "Đát Phương Nam"
       Đặc biệt, trong buổi lễ kỷ niệm Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “ Kết bánh sinh nhật Đoàn” đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các chi Đoàn. Các nguyên liệu để kết bánh sẽ được chuẩn bị trước, mỗi chi Đoàn sẽ có thời gian là 30 phút để thực hiện. Dưới bàn tay khéo léo và những ý tưởng tinh tế chúng ta đã có được những chiếc bánh thật xinh xắn, độc đáo và vô cùng ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày trọng đại của Thanh niên.
        Buổi lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã để lại bao ấn tượng tốt đẹp cho toàn thể thầy cô và các bạn học sinh, cho ta thêm yêu và tự hào về truyền thống tốt đẹp của Thanh niên Việt Nam.
Cô giáo Phạm Thị Xuyến - UV BCH Đoàn trường tham gia tiết mục văn nghệ

--------------