LỄ BẾ GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2020-2021

        Sáng ngày 28/5, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức lễ bế giảng trực tuyến năm học 2020-2021. Hòa chung trong bối cảnh của cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch covid-19, lễ bế giảng năm học này thật đặc biệt khi được tổ chức trực tuyến mà điểm cầu trung tâm là phòng hội đồng, các điểm cầu còn lại là phòng học của mỗi lớp, do các cô thầy chủ nhiệm chủ trì. Về tham dự lễ bế giảng tập thể HĐSP nhà trường và các em học sinh vinh dự với sự có mặt của ông Phạm Văn Lang– Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, Ông Hồ Sanh – đại diện các mạnh thường quân Duy Trinh, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng một số đại biểu khác.

        Buổi lễ bế giảng diễn ra nhanh, gọn với số lượng người tham gia đảm bảo cho công tác phòng chống dịch nhưng không kém phần trang trọng và để lại một dấu ấn khó quên trong lòng tất cả mọi người. Thầy giáo Hà Văn Ngọc – hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt hội đồng sư phạm nhìn nhận, đánh giá lại những thành quả mà thầy trò đã đạt được trong năm học 2020-2021. Kết quả đánh giá xếp loại 2 mặt, năm học 2020-2021 tỷ lệ học sinh xếp học lực khá giỏi cao hơn ở các năm học trước(663 em/836 hs. Đạt tỷ lệ 79.31% hs); tỷ lệ xếp loại học lực yếu giảm ở mức thấp nhất, chỉ còn (6 hs. Tỷ lệ 0.72%),không có học sinh xếp lọai học lực kém. Về hạnh kiểm, xếp loại Tốt – Khá đạt (99,52%), không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu.

        Bên cạnh những kết quả đạt được về chất lượng đại trà, niềm vinh dự và tự hào lớn nhất của thầy trò trường THPT Nguyễn Hiền đã được các cấp lãnh đạo và dư luận xã hội đánh giá cao ở chất lượng mũi nhọn. Năm học 2020-2021 là năm thứ 2, trường tiếp tục giữ vững Cờ dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi lớp 12. Ba mươi bốn học sinh tham gia dự thi có 32 em đạt giải ở các bộ môn. Trong đó, về thành tích cá nhân có 7 em đạt giải Nhất; 8 em đạt giải Nhì; 14 em đạt giải Ba và 3 em đạt giải KK. Về giải đồng đội, lần đầu tiên sau 20 năm, các đội tuyển thi học sinh giỏi khối 12 đạt được nhiều giải cao nhất cả về giải cá nhân và giải đồng đội. Trong 9 môn dự thi có 4 môn dẫn đầu toàn tỉnh như: môn Vật lý cô giáo Nguyễn Thị Thu phụ trách; môn Sinh học của cô Lưu Thị Mỹ Huyền; môn Lịch sử của cô Phạm Duy quỳnh; môn Địa lý của thầy Nguyễn Thế Sơn; môn Toán vị thứ Nhì đồng đội của cô Trần Thị Sương; môn Hóa học VT 4 của cô Huỳnh Thị Long phụ trách v.v.  Đây là năm thứ hai, trường tiếp tục dẫn đầu toàn Tỉnh về kết quả thi HSG lớp 12 và cũng là trong nhiều năm liên tiếp trường Nguyễn Hiền nằm trong tốp các trường dẫn đầu của tỉnh về kết quả thi HSG lớp 12 và Hội thi học sinh tài năng của tỉnh Quảng Nam.

          Trong kỳ thi Olympic, sự quyết tâm cao độ của thầy và trò ở các đội tuyển, trường cũng đã giành được 39 Huy chương các loại. Trong đó, 2 HCV; 16 HCB; 21 HCĐ. kết quả trong hội thi Olympic, tuy số lượng HCV còn khiêm tốn, do nhiều yếu tố khách quan. Nhưng với tổng số huy chương các em đạt được cũng đã khẳng định được tinh thần vượt khó vươn lên của cả thầy và trò. Ngoài những thành tích lớn, đạt được ở các bộ môn văn hóa trong kỳ thi HSG và Olympic, trong các hoạt động sáng tạo, trải nghiệm, các em học sinh của nhà trường còn thể hiện được năng lực khi tham gia Hội thi Văn học, học văn do sở GD-ĐT tổ chức. Kết quả đội thi của trường đoạt giải Nhất, đồng giải cùng 2 trường chuyên của tỉnh; Đội dự thi OTE (Tài năng Tiếng Anh) đạt giải Ba cấp tỉnh. Đây là niềm tự hào, là kết quả của sự  sáng tạo, tinh thần đoàn kết của thầy và trò, sau thời gian dài tập luyện, nay đã có được quả ngọt, hương thơm.

        Để có được những thành quả đáng trân quý ấy, là tâm sức rất lớn của các cô giáo, thầy giáo; là sự cố gắng rèn luyện, tu dưỡng không ngừng vươn lên trong học tập của các em học sinh; là sự quan tâm đồng hành, tiếp sức của các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

       Sau tiếng trống trường ngân vang của thầy hiệu trưởng going lên khép lại mọt năm học, em Nguyễn Văn Duy – học sinh lớp 12/8 đã thay mặt tất cả các bạn học sinh chia sẻ những cảm tưởng đầy xúc động trước khi chia tay ngôi nhà thứ hai Nguyễn Hiền.

         Trong buổi lễ tổng kết năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà trường không thể trực tiếp biểu dương hết thành tích của các em học sinh nên sau khi phần lễ chính tại phòng hội đồng kết thúc, các lớp đã có sự chuẩn bị chu đáo phần tổng kết và phát thưởng tại phòng học của lớp mình. Những lời dặn dò ân cần của quý phụ huynh, của các giáo viên chủ nhiệm làm khóe mắt bao trò rưng rưng… nhất là những cô cậu học sinh 12. Bởi lẽ các em đã có một mùa bế giảng cuối cùng khép lại thời học sinh đáng nhớ xen lẫn bao cảm xúc ngậm ngùi, tiếc nuối… Hi vọng những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 sẽ là bệ phóng để thầy trò nhà trường có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp giáo dục trồng người!