LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

               Sáng ngày 5/9/2020, hoà trong niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước, hơn 850 học sinh trường THPT Nguyễn Hiền hân hoan đón chào Lễ Khai giảng năm học mới – năm học 2020 – 2021. Đây là Lễ Khai giảng đặc biệt nhất, nhanh gọn nhất từ trước đến nay vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Chỉ mới hôm qua, tiếng trống trường báo hiệu kết thúc môn thi cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT khép lại năm học cũ thì hôm nay, tiếng trống khai trường lại gióng giả vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.


               Về dự buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Công Dũng - Bí thư huyện ủy Duy Xuyên, thầy Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành địa phương cũng đến dự buổi lễ Khai giảng năm học này. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Công Dũng – Bí thư huyện ủy Duy Xuyên đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thầy và trò nhà trường.

 
               

                Sau Lễ chào cờ, thầy Lê Phước Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2020 - 2021. Trong thư, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh đây là năm học cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành giáo dục và đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, ngành đã tổ chức thành công kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bảo đảm an toàn trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Năm học mới, Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục tiếp tục khắc phục khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập của học sinh, sinh viên.


                 

                Phát biểu trong buổi lễ, thầy Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học 2019 – 2020. Nổi bật nhất là giải Nhất toàn đoàn trong kì thi học sinh giỏi khối 12. Thầy cũng tuyên dương các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như cô Lưu Thị Mỹ Huyền, thầy Nguyễn Thế Sơn, thầy Nguyễn Ngọc Tấn, cô Trần Thị Kim Lan, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt.


                   

              Với giọng nói truyền cảm, cuốn hút, em Trương Thị Thảo Nguyên, đại diện cho 276 học sinh khối 10 bày tỏ cảm nghĩ của mình trong buổi Khai trường đầu tiên tại ngôi trường mới. Cảm giác bỡ ngỡ, nhớ trường, nhớ thầy, nhớ bạn học thời cấp hai được em thổ lộ rất chân thành, xúc động.


                   Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng Vietcombank chí nhánh Duy Xuyên đã trao học bổng cho 9 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường để kịp thời động viên, khuyến khích các em phấn đấu học tập tốt hơn.


                 

                 Sau phần Lễ là những tiết mục văn nghệ hát về quê hương, đất nước, về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc ta do học sinh nhà trường biểu diễn đã tạo được niềm hân hoan, phấn khởi cho toàn thể học sinh nhà trường. Buổi lễ đặc biệt, tất cả đại biểu, cán bộ viên chức và học sinh nhà trường đều mang khẩu trang, không ai nhìn rõ mặt ai nhưng có lẽ, thầy cô nào cũng thấy được niềm khát khao tìm hiểu, khám phá tri thức mới trong từng đôi mắt học trò mình. Hi vọng một năm học mới thuận buồm xuôi gió, thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được những vụ mùa bội thu!

====

BAN BIÊN TẬP