LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

                                                         THÁNG 9  ĐẦU THU - MÙA TỰU TRƯỜNG

            Sáng ngày 5.9.2021, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức lễ khai giảng bán trực tiếp. Do ảnh hưởng của đại dịch covid – 19, các em học sinh đã có một khai giảng đặc biệt xúc động…

            Không khí buổi lễ diễn ra thật lắng đọng…Tại sân trường, các em học sinh khối 10 và đại diện học sinh lớp 11, 12 cùng quý vị đại biểu tham dự trực tiếp. Còn điểm cầu truyền hình số 2 được đưa về các lớp còn lại tại các phòng học. Nhà trường vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu của huyện nhà, đại diện lãnh đạo các xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh và thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – nguyên hiệu trưởng nhà trường. Trong không khí chào đón năm học mới, thầy giáo Lê Phước Dũng – phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gởi cho ngành giáo dục. Bức thư đã khiến cho buổi lễ khai giảng trở nên trầm lắng, bởi giáo dục đang đứng trước một thách thức lớn khi phải đối diện với đại dịch covid – 19.

          Về tham dự lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của thầy trò trường THPT Nguyễn Hiền, ông Nguyễn Thế Đức - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên đã tặng hoa thay cho lời chúc mừng gởi đến thầy cô và các em học sinh. Và có lẽ, phần xúc động nhất là những lời tâm tình của thầy giáo hiệu trưởng  Hà Văn Ngọc gởi đến thầy cô cùng các em học sinh trong bài diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước vì dịch bệnh, các em học sinh đã không thể có một mùa tựu trường trọn vẹn như mọi năm, nhưng thầy hiệu trưởng đã gởi gắm niềm tin, thắp lên lòng nhiệt huyết cho cả thầy và trò, cùng nhau vượt qua thử thách để hoàn thành sứ mệnh dạy và học. Vì vậy em Nguyễn Thị Kim Nga lớp 10/1 đã đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ và thể hiện quyết tâm bước vào một năm học mới nghiêm túc, rèn luyện để trưởng thành.

        Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã kịp thời quan tâm, tuyên dương khen thưởng 6 em học sinh khối 12 vừa qua đã đạt thành tích nổi bật ở 6 khối thi của nhà trường. Trong đó có em Nguyễn Hoàng Việt lớp 12.1 đạt thủ khoa khối A1 toàn tỉnh. Những học sinh ưu tú này sẽ là tấm gương cho các thế hệ sau của nhà trường phấn đấu noi theo.

           Sau khi chương trình lễ tại sân trường kết thúc thì các điểm cầu số 2 cũng tiến hành ổn định lớp. Dưới sự điều hành của GVCN, các em được gặp gỡ với đại diện chi hội phụ huynh. Học sinh được phát biểu cảm nghĩ và cùng với GVCN xây dựng nội quy lớp học để sớm đi vào nề nếp học tập.

            Tiếng trống khai giảng đã vang lên hứa hẹn cho một năm học mới nhiều thành công. Dù biết rằng còn rất nhiều khó khăn phía trước nhưng thầy trò Nguyễn Hiền sẽ không nản lòng, sờn chí, ra sức thi đua dạy tốt – học tốt để một mùa bội thu nữa lại về trong năm học 2021 – 2022 này!

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM TOÀN CẢNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

=======

BAN BIÊN TẬP