LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

         Sáng nay 5/9/2022, hoà trong niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước, hơn 900 học sinh trường THPT Nguyễn Hiền hân hoan đón chào Lễ Khai giảng năm học mới – năm học 2022 – 2023. Sau hai năm học với ngày Khai giảng thiếu vắng những lời ca tiếng hát vì đại dịch Covid-19, năm nay, buổi Lễ Khai giảng được tổ chức kĩ càng hơn, đầy đủ hơn với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn của các bạn học sinh nhà trường. Đặc biệt là chương trình đón học sinh lớp 10 rất xúc động dưới sự điều hành của cô Trần Thị Điểm và thầy Nguyễn Văn Tiếng. Tám thầy cô giáo chủ nhiệm đi bên những cậu học trò non nớt, đầy bỡ ngỡ và những cô bé hồn nhiên lần đầu khoác lên mình chiếc áo dài trắng tinh khôi đầy ngại ngùng, e thẹn.

            Về dự buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Xuyên, thầy Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành địa phương cũng đến dự buổi lễ Khai giảng năm học này.

          Sau Lễ chào cờ, thầy Lê Phước Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2022 - 2023. Trong thư, Chủ tịch nước nhắn nhủ toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại.

          Phát biểu trong buổi lễ, thầy Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học 2021– 2022. Nổi bật nhất là giải Nhì toàn đoàn trong kì thi học sinh giỏi khối 12. Thầy cũng tuyên dương các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như cô Lưu Thị Mỹ Huyền, thầy Nguyễn Thế Sơn, cô Phạm Duy Quỳnh, cô Tống Thị Xuân Ba, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt…

          Em Hồ Lưu Bích Trâm, lớp 10/1, đại diện cho 311 học sinh khối 10 bày tỏ cảm nghĩ của mình trong buổi Khai trường đầu tiên tại ngôi trường mới. Niềm vinh dự, tự hào khi được là học sinh trường THPT Nguyễn Hiền hiện rõ trong từng lời nói của cô bé tuổi mười lăm này. 

      Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng các em cựu học sinh thủ khoa cấp trường và đạt điểm 10 trong kì thi Tốt nghiệp THPT, thủ khoa trong kì xét tuyển vào 10. Cựu học sinh của nhà trường đã trao tặng quà cho các đội Dự tuyển Học sinh giỏi khối 12. Đại diện Mobifone đã trao 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường để kịp thời động viên, tiếp sức cho các em phấn đấu học tập tốt hơn.

       Sau Lễ Khai giảng, học sinh toàn trường vào lớp học theo thời khoá biểu, mở ra một tuần học mới, một năm học mới. Một hành trình mới bắt đầu, hi vọng rằng thầy và trò nhà trường sẽ có một chuyến đò đầy ắp niềm vui !

MỜI CÁC BẠN XEM TOÀN CẢNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 DO ĐÀI TRUYỀN THANH HUYỆN DUY XUYÊN THỰC HIỆN

===

BAN BIÊN TẬP