LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC: 2023-2024

Đất trời chuyển mình sang thu, đó cũng là lúc các cô cậu học trò phải tạm biệt những ngày hè sôi nổi cùng những trải nghiệm thú vị để bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hòa với niềm hân hoan của cả nước, sáng nay ngày 05/09/2023, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền chào đón ngày khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024.

Về dự cùng niềm vui khai trường của thầy và trò năm nay có ông Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ huyện Duy Xuyên; ông Nguyễn Văn Chiến, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy xã Duy Trinh; ông Trần Công Thành Bí Thư Đảng uỷ xã Duy Trung; ông Nguyễn Phước Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch xã Duy Sơn; Thầy Nguyễn Ngọc Tám, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền cùng Hội cha mẹ học sinh và các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Duy Xuyên, thành phố Hội An. .

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ huyện Duy Xuyên và rất nhiều cá nhân, đơn vị đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thầy và trò nhà trường.

Mở đầu cho buổi Lễ khai giảng sáng nay là phần chào đón học sinh đầu cấp. Các em học sinh lớp 10, đặc biệt là các bạn nữ lần đầu tiên khoác lên mình bộ áo dài trắng tinh, vừa ngượng ngùng vừa thích thú đi bên thầy cô chủ nhiệm khiến cho nắng sân trường cũng trở nên trong trẻo, tinh khôi hơn. Góp phần tạo nên không khí hân hoan cho buổi khai giảng là những tiết mục văn nghệ chào mừng mang niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương và mái trường của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường.

Sau Lễ chào cờ, thầy Lê Phước Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đến toàn ngành giáo dục trong năm học mới. Trong thư, Chủ tịch nước thể hiện niềm tin vào thế hệ tương lai, bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn của đội ngũ các thầy cô giáo, đồng thời mong muốn các cấp ủy, tổ chức Đảng và chính quyền chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Có lẽ, thời khắc ấn tượng nhất của năm học mới chính là lúc âm thanh tiếng trống khai trường vang ngân. Vậy nên, bài diễn văn khai giảng trang trọng và hồi trống dồn dập đánh dấu sự khởi đầu đầy khí thế, mang theo khát vọng về một năm học thuận buồm xuôi gió của thầy Hiệu trưởng Hà Văn Ngọc đã đem lại cho buổi lễ không khí trang nghiêm, đầy cảm xúc . Phát biểu trong buổi lễ, thầy Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học 2022 – 2023. Nổi bật nhất là giải Nhì toàn đoàn trong kì thi học sinh giỏi khối 12 và kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt tỉ lệ 100%. Thầy cũng tuyên dương các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như cô Lưu Thị Mỹ Huyền, thầy Nguyễn Văn Bin, cô Phạm Duy Quỳnh, thầy Nguyễn Thế Sơn…Cùng với đó, thầy Hiệu trưởng gửi đến các em học sinh lời chúc mừng năm học mới, nhắn nhủ học sinh toàn trường nỗ lực không ngừng để góp phần giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đáng tự hào của ngôi trường mang tên vị Trạng Nguyên Nguyễn Hiền.

Đáp lại sự quan tâm, kì vọng của thầy Hiệu trưởng, em Đoàn Thị Kim Ngân, lớp 10/1 đại diện học sinh toàn trường phát biểu trong biểu lễ khai giảng. Dù còn đôi chút rụt rè nhưng cô bé lớp 10 cũng bày tỏ được những cảm xúc vừa bỡ ngỡ, vừa hân hoan khi bước chân vào ngôi trường mới cùng lời hứa chăm ngoan, học giỏi.

Nhằm động viên tinh thần thầy và trò nhà trường, rất nhiều tập thể, đơn vị đã trao những suất học bổng giá trị cho các em học sinh vượt khó, học giỏi. Đó là đại diện ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hội An – Quảng Nam trao thưởng cho các em học sinh đạt Thủ khoa các môn trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023 và Thủ khoa xét tuyển vào lớp 10 của trường năm học 2023-2024. Tiếp đến, cựu học sinh khoá 2000-2003 về trao học bổng khuyến tài cho các đội thi học sinh giỏi của nhà trường năm học 2023-2024 và dành tặng 5 triệu đồng cho nhà trường để mua sắm thiết bị dạy học. Đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duy Xuyên - Quảng Nam tặng 15 suất học bổng hiếu học dành cho các em vượt khó học giỏi và học bổng " Chắp cánh ước mơ" của quỹ “Hội ngộ thầy trò Duy Trinh” cho 7 em học sinh trên địa bàn xã Duy Trinh. Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, nhà trường trao tặng những bó hoa tươi thắm đến các Đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho thầy và trò nhà trường.

Buổi lễ diễn ra chưa đầy hai giờ đồng hồ nhưng đã để lại trong lòng người tham dự thật nhiều dư vị. Hy vọng những tình cảm tốt đẹp hôm nay sẽ là động lực cho thầy và trò nhà trường có một năm học thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công.

=====

BAN BIÊN TẬP