LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hòa chung với không khí vui tươi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 18/11/2022, Hội đồng sư phạm trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Chính phủ.

Buổi lễ có sự hiện diện của thầy giáo Phùng Văn Huy – Phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam, thầy giáo Phùng Văn Bé – Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Nam, ông Phan Thanh Vũ – Phó trưởng ban thanh thiếu niên trường học tỉnh đoàn Quảng Nam, ông Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên, cùng nhiều đại biểu là trưởng, phó, chuyên viên các phòng ban của Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam, các đại biểu trên địa bàn huyện Duy Xuyên, các mạnh thường quân, các thầy cô giáo cũ đã từng công tác tại trường, đại diện phụ huynh học sinh nhà trường và toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường.

Mở đầu Lễ kỉ niệm là chương trình văn nghệ với chủ đề “Người lái đò bên dòng sông Thu” – món quà ý nghĩa mà các em học sinh dành tặng quý thầy cô của mình. Thầy Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn chào mừng đầy ý nghĩa trong buổi Lễ trọng đại này. Thầy thay mặt Ban Giám hiệu biểu dương những cống hiến, đóng góp của tập thể hội đồng trong năm học qua. Thầy đã biểu dương những thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào chung của nhà trường như : cô Lưu Thị Mỹ Huyền; thầy Nguyễn Ngọc Tấn, cô Đỗ Thị Linh Trang, cô Trần Thị Sương, cô giáo Võ Thị Mỹ Thanh, cô Lê Thị Tú, thầy Trường Thọ, cô Nguyễn Thị Thu, cô Phạm Duy Quỳnh, thầy Nguyễn Thế Sơn, cô Phạm Thị Xuyến, cô Mỹ Linh, cô Trần Thị Điểm, cô Xuân Ba, cô Văn Thị Hòa, Nguyễn Thị Ngọc Hiền, cô Hồng Duyên, thầy Hồ Văn Tí, thầy Trường Sinh.v.v. Ngoài ra, còn có cả những hi sinh, cần mẫn của đội ngũ nhân viên thuộc tổ Văn phòng, đã lặng thầm tiếp sức để thầy cô yên tâm mỗi giờ lên lớp. Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Cũng trong buổi lễ này, Hội đồng sư phạm nhà trường được nghe những lời phát biểu chân thành của thầy giáo Phùng Văn Huy – Phó Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam. Tiếp sau là lời phát biểu chỉ đạo của ông Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên, lời tri ân thầy cô của học sinh Nguyễn Thị Hiền Linh, của cựu học sinh Nguyễn Trung Trực.

Thầy Phùng Văn Huy - Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chúc mừng

Ông Phan Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên phát biểu chào mừng

Em Nguyễn Hiền Linh - đại diện hơn 900 học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy cô giáo

Anh Nguyễn Trung Trực - Cựu học sinh nhà trường phát biểu tri ân thầy cô giáo

Đến dự buổi Lễ, Bác Phạm Văn Lang – trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã có những lời phát biểu chân thành, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý thầy cô trong sự nghiệp dạy dỗ các em học sinh nên người. Anh Lưu Hồng Cơ – đại diện cho hội dâu rể nhà trường cũng có những lời phát biểu, sẻ chia trong buổi Lễ này.

Bác Phạm Văn Lang - Trưởng ban đại diện CMHS phát biểu chúc mừng

Anh Lưu Hồng Cơ - đại diện dâu rễ nhà trường phát biểu chúc mừng

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã tặng những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của quý thầy cô giáo đã nghỉ hưu : thầy Nguyễn Ngọc Tám, cô Thanh Hường, thầy Võ Văn Phước, chú Võ Thiện Hương và cô Nguyễn Thị Lượng.

Một phần đặc biệt không thể thiếu trong buổi Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là phần tuyên dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân thầy cô có thành tích xuất sắc trong hoạt động giảng dạy và hoạt động Công đoàn trong năm học vừa qua. Thầy giáo Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trưởng đã nhận hai là cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tiếp sau buổi Lễ là phần hội liên hoan thân mật giữa Hội đồng sư phạm nhà trường và quý đại biểu, được tổ chức trong khuôn viên sân trường. Những lời tâm tình, những lời ca tiếng hát ngợi ca nghề giáo, tri ân những người đưa đò thầm lặng đã làm ấm lòng biết bao thầy cô giáo của nhà trường…

====

BAN BIÊN TẬP