LỄ TUYÊN DƯƠNG VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2019-2020

         Sáng ngày 15-7-2020, thầy trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2019 – 2020. Dẫu so với mọi năm, thời gian tổ chức lễ Bế giảng, kết thúc năm học có chậm nhiều hơn, bởi do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Nhưng lễ Bế giảng vẫn diễn ra trong không khí nao nức, phấn khởi của các em học sinh.

            Dù mọi thứ đã chuẩn bị cẩn trọng, từ khâu trang trí đến gói quà phát thưởng đã hoàn tất từ ngày hôm trước, nhưng sáng nay các thầy cô giáo vẫn đến sớm hơn thường ngày, ai cũng muốn chung tay để Lễ Bế giảng thành công tốt đẹp. Các em học sinh cũng đến thật sớm và sắp hàng ngay ngắn để chờ đợi buổi lễ.

            Về tham dự, trường Nguyễn Hiền vinh dự đón tiếp sự hiện diện của ông Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể, chính quyền; thường trực Ban đại diện Hội CMHS nhà trường; cùng các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân.

   Ông Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên phát biểu 

            Năm học 2019 -2020, là năm học đánh một dấu son chói lọi, năm học đầy tự hào của Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền. Cái nắng nóng oi bức của dải đất miền Trung không những không thiêu cháy được ý chí sự nỗ lực của cả thầy và trò mà ngược lại càng hun đúc cho ý chí biến thành quyết tâm, thành hành động để bứt phá giới hạn. Thành tích Nhất Toàn đoàn trong Hội thi Học sinh giỏi lớp 12 cấp Tỉnh, thầy trò trường Nguyễn Hiền đã khẳng định được sự vươn lên mạnh mẽ của mình, tạo được sự tin yêu trong các cấp lãnh đạo cùng cha mẹ học sinh và sự đánh giá cao của dư luận xã hội.

                  Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng đọc diễn văn bế giảng

 Ông Phan Xuân Cảnh; Ông Lưu Ngọc Khoa và Thầy giáo Đoàn Ngọc Ân - Nguyên Giiasm đốc Cty Sách thiết bị trường học Quảng Nam trao thưởng cho các học sinh đạt Vị thứ Nhất, Nhì các khối lớp.

Ông Đặng Ngọc Phúc - Chánh văn phòng UBND Huyện cùng Ông Đoàn Quốc An - Cựu HS Duy Trinh và Ông Nguyễn Khắc Kiều - Đại diện Hội đồng hương Duy Trung lên trao thưởng cho các học sinh thi đạt giải cấp Tỉnh

Ông Đoàn Quốc An và bà Đoàn Thị Diệu Linh - Đại diện Cựu học sinh Duy trinh trao học bổng " Chắp cánh ước mơ" của Hội Cựu học sinh Duy Trinh

             Lễ bế giảng diễn ra rong không khí vừa hân hoan vừa ấm cúng nhờ những lời phát biểu, động viên của quý đại biểu. Khi tiếng trống Bế giảng vang lên cũng là lúc các cô cậu học trò bùi ngùi gửi nỗi lòng qua lời phát biểu của em Lưu Thị Ly lớp 12/1. Trong những lời phát biểu của quý đại biểu, ai ai cũng bày tỏ niềm vui, lời chúc mừng và không quên nhắn nhủ thầy trò nhà trường không ngừng cố gắng để giữ vũng thành tích đạt được, xứng đáng với truyền thống hiếu học của người Duy Xuyên và ngôi trường mang tên Trạng nguyên Nguyễn Hiền.

               Em Lưu Thị Ly đại diện học sinh khối 12 phát biểu cảm nghĩ 

           Để khích lệ tinh thần học tập của các em, nhiều nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong năm học qua bằng những tình cảm tốt đẹp nhất. Chân thành cảm ơn gia đình Ông Lưu Ngọc Khoa - Phó TGĐ Cty TTP tại Tp HCM  đã dành tặng thường niên cho những học sinh xuất sắc nhất, nhì các khối, với tổng giá trị tiền thưởng 30 triệu đồng; cảm ơn ông Dương Quang – Phó TBT Báo Người Lao động; Ông Văn Phú Thái, Ông phạm Dừa ở Tp Hồ Chí Minh; cảm ơn Cựu học sinh Duy Trinh; Hội đồng hương Duy Trung, Duy Sơn tại Tp Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Công Lợi – Gíam đốc Cty TNHH Tân Chiêm Sơn; Ông Đoàn Nga – GĐ Cty TNHH Nhật Anh; Hội Khuyến học Duy Sơn; Em Nguyễn Trung Trực – Cựu học sinh của trường, niên khóa 2002-2003 đã tích cực ủng hộ nguồn quỹ khen thưởng cho các em học sinh.

           Tổng cộng trong đợt ra quân tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 năm nay, trường đã đạt được 26 giải trên 34 học sinh dự thi. Trong đó, có 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 8 giải Ba và 6 giải KK.

           Điều đáng tự hào trong năm học 2019-2020, tổng kết lại chặng đường 20 năm đã đi qua, lần đầu tiên trong cuộc thi HSG lớp 12 cấp tỉnh, trường đã giành được thứ hạng cao nhất về giải Toàn đoàn chung cuộc trên 54 trường THPT cả tỉnh. Từ trong phong trảo xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình như các em: Lưu Thị Ly – 12/1, Văn Phú Huy – 12/1, Trịnh Quốc Vũ – 12/1 đạt giải Nhất về môn Sinh học; Đạt giải Nhì về cá nhân như các em: Lưu Văn Bình – 12/1 (môn Toán), Nguyễn Hữu Hiếu – 12/1, Dương Văn Chơn – 12/1 (môn Vật lý), Nguyễn Thị Mai Hân – 12/1 (môn Hóa), Lê Huỳnh Vĩ – 11/1 (môn Tin), Hà Khánh Hưng – 12/7 (Lịch Sử), Nguyễn Thị Hồng Trang – 12/2, Nguyễn Thị Thanh Vân – 12/4 (môn Địa lý), Nguyễn Hữu Duy Khánh – 12/2 (Tiếng Anh). Đặc biệt trong năm nay, có 4 học sinh lớp 11 tham gia ứng thí vào đội tuyển 12, cả 4 em đều đạt giải cao. Kết quả này cũng có thể tự tin dự báo mùa giải ở những năm sau sẽ tiếp tục cao hơn ở năm học trước.

          Tổng kết về kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục năm học 2019-2020, toàn trường có 315 học sinh đạt danh hiệu HSG (37,19%); 320 em đạt danh hiệu HSTT (37,78%). Tỷ lệ học sinh xếp học lực Khá – Giỏi trong năm học 2019-2020 là 74,97%, cao hơn năm học trước 9,87%.    

         Trong đó, xin được biểu dương các em dẫn đầu Nhất, Nhì các khối như: em Lưu Văn Bình -12/1 VT Nhất khối; em Nguyễn Thị Mai Hân -21/1, VT Nhì khối; em Hồ Hồng Diệu – 11/3 VT Nhất khối 11; Huỳnh Nguyễn Nhật Minh – 11/1, VT Nhì khối; em Lưu Nguyễn Quỳnh Như – 10/1 VT Nhất khối 10 và em Nguyễn Nhật Minh – 10/1 VT Nhì khối.

           

 Thầy giáo Hà Văn Ngọc tặng hoa chúc mừng các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ quỹ học bỗng 

         Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020, là niềm động viên khích lệ rất lớn cho phong trào dạy và học của nhà trường. Hi vọng trong những năm tiếp theo, trường THPT Nguyễn Hiền vẫn giữ vững những thành quả trên và phát huy hơn nữa thế mạnh của mình để trở thành môi trường giáo dục chiếm trọn niềm tin của các cấp lãnh đạo cùng cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội !

  Ban biên tập.