LỄ VINH DANH - TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG 2021-2022

           Khi những bông hoa bằng lăng phơi sắc tím giữa cái nắng đầu hạ cũng là lúc một năm học nữa sắp khép lại. Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2022, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức Lễ Vinh danh, tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học 2021-2022.

          Về dự buổi Lễ hôm nay có thầy giáo Thái Viết Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam, đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên, thầy Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành địa phương cũng đến dự buổi Lễ trọng đại này.

          Thầy giáo Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học này. Thật đáng tự hào vì năm học này các em đã nỗ lực để duy trì thành tích học tập tốt với 353 học sinh giỏi, 300 học sinh tiên tiến, giải Nhì toàn đoàn Hội thi học sinh giỏi lớp 12 với 29/32 học sinh đoạt giải. Trong đó có 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 11 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Từ trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, trong tập thể HĐSP nhà trường nổi lên nhiều tấm gương tận tâm, tận lực, phấn đấu nỗ lực hết mình trong giảng dạy bồi dưỡng học sinh giải đoạt giải cao cấp tỉnh như cô Lưu Thị Mỹ Huyền – giải Nhất đồng đội môn Sinh, cô Phạm Duy Quỳnh – giải Nhì đồng đội môn Sử, thầy Nguyễn Thế Sơn – giải Nhất đồng đội môn Địa, cô Văn Thị Hoà – giải Ba đồng đội môn Tiếng Anh…

       Cô giáo Lưu Thị Mỹ Huyền cùng đội tuyển Sinh nhận giải nhất đồng đội môn kỳ thi HSG cấp tỉnh năm 2022

Thầy Nguyễn Thế Sơn cùng đội tuyển Địa lí nhận giải nhất đồng đội môn trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm 2022

Cô giáo Phạm Duy Quỳnh cùng đội tuyển Lịch Sử nhận giải nhì đồng đội môn trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm 2022

Cô giáo Văn Thị Hòa cùng đội tuyển Tiếng Anh nhận giải ba đồng đội môn trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm 2022

           Trong bài phát biểu, thầy cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm và động viên rất lớn từ Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân  dân cấp huyện, cấp xã, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, đồng hành cùng với hoạt động dạy học của thầy và trò nhà trường. Chính nhờ sự quan tâm, cổ vũ cả về vật chất và tinh thần ấy đã góp phần giúp các em học sinh đã đem đến những thành tích đáng tự hào.

             Sau hồi trống vang dài kết thúc một năm học của thầy giáo hiệu trưởng Hà Văn Ngọc, em Đoàn Khánh Ly, lớp 12/2 đã đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường có những lời tâm sự, lời tri ân thầy cô, phụ huynh, các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm vô cùng xúc động trước khi chia tay thời áo trắng.

          Đến dự buổi Lễ Vinh danh, tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học 2021-2022 này, đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên đã có đôi lời phát biểu tuyên dương, khích lệ tinh thần đối với thầy và trò nhà trường.

          Trong buổi Lễ này, nhà trường đã trao thưởng cho 29 học sinh đoạt giải trong kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh ; các em đoạt giải trong kì thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh và Hội thi tài năng Tiếng Anh OTE cấp tỉnh và các em đạt vị thứ Nhất, Nhì, Ba ở các lớp. Nhà báo Dương Văn Quang – Tổng biên tập báo Người lao động đã khen tặng cho đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn của Nhà trường 8 triệu đồng.

               Nhà báo Dương Quang tặng cho cô giáo Tống Thị Xuân Ba cùng đội tuyển Ngữ văn

          Cũng trong buổi Lễ này, Đại diện Ngân hàng Vietcombank đã trao cho các em học sinh vị thứ Nhất lớp 15 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/ suất. Đại diện Ban quản lí Quỹ “Hội ngộ thầy trò Duy Trinh” cũng đã trao tặng các em học sinh vượt khó 10 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 1 triệu đồng/ suất. …. Đã trao 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/ suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn đoạt thành tích học tập giỏi…

           Buổi Lễ Vinh danh, tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học 2021-2022 của thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền khép lại một cách trọn vẹn. Hi vọng rằng với sự nỗ lực và quyết tâm cao độ, nhà trường sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kì thi Tốt nghiệp THPT sắp đến.

Thầy giáo Hà Văn Ngọc và thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám cùng tặng hoa chúc mừng những phụ huynh có con em đạt giải kỳ thi HSG lớp 12 năm 2022

Thầy giáo Hà Văn Ngọc tặng hoa chúc mừng cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ vào quỹ khen thưởng của nhà trường

-------------------------------------------------------------------------------------

Tin bài và ảnh: Ban biên tập.