TIN LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG VÀ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

              Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2024, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học 2023-2024

              Về dự buổi Lễ có thầy giáo Thái Viết Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam, đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên, thầy Nguyễn Ngọc Tám – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành sở Giáo dục đào tạo Quảng Nam và địa phương cũng đến dự buổi Lễ trọng đại này.

             Thầy giáo Hà Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học này. Năm học này, toàn trường có 104 học sinh xuất sắc, 427 học sinh giỏi, 118 học sinh tiên tiến (khối 12). Đặc biệt, trong Kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, trường đoạt giải Ba toàn đoàn với 32/34 học sinh đoạt giải. Trong đó có 4 giải Nhất, 14 giải Nhì, 10 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Và trong giải thể thao học sinh các em học sinh nhà trường đã đoạt 1 HCV môn Cờ vua, 1 HCV môn bơi bướm và 1 HCĐ môn nhảy xa. Từ trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, trong tập thể HĐSP nhà trường đã có nhiều tấm gương tận tâm, tận lực, phấn đấu nỗ lực hết mình trong giảng dạy bồi dưỡng học sinh giải đoạt giải cao cấp tỉnh như cô Trần Thị Điểm – giải Nhất đồng đội môn Ngữ văn, cô Lưu Thị Mỹ Huyền – 4 năm liền đoạt giải Nhất đồng đội môn Sinh, cô Phạm Duy Quỳnh – giải Nhì đồng đội môn Sử, thầy Nguyễn Thế Sơn – giải Nhì đồng đội môn Địa, thầy Nguyễn Hà Nhân và cô Nguyễn Thị Thu Phương bồi dưỡng học sinh đoạt HCV trong giải thể thao học sinh. Thầy Nguyễn Ngọc Tấn – giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

                  Trong bài phát biểu, thầy cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm và động viên rất lớn từ Sở giáo dục đào tạo Quảng Nam, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân cấp huyện, cấp xã, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, đồng hành cùng với hoạt động dạy học của thầy và trò nhà trường. Chính nhờ sự quan tâm, cổ vũ cả về vật chất và tinh thần ấy đã góp phần giúp các em học sinh đã đem đến những thành tích đáng tự hào

.             

               Sau hồi trống vang dài kết thúc một năm học của thầy giáo hiệu trưởng Hà Văn Ngọc là bài phát biểu của thầy giáo Thái Viết Tường –  Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Và đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên cũng đã có đôi lời phát biểu tuyên dương, khích lệ tinh thần đối với thầy và trò nhà trường.

              Em Nguyễn Thị Kim Nga, lớp 12/1 đã đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường gửi những lời tâm sự chân thành, lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, phụ huynh, các cấp lãnh đạo và các nhà hảo tâm.

          Trong buổi Lễ này, nhà trường đã trao thưởng cho 32 học sinh đoạt giải trong kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh ; các em đoạt huy chương trong giải thể thao học sinh phổ thông và các em đạt vị thứ Nhất, Nhì mỗi khối và Nhất, Nhì, Ba ở các lớp. Nhà báo Dương Văn Quang – Tổng biên tập báo Người lao động đã khen tặng cho đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn của Nhà trường 6 triệu đồng.

          Cũng trong buổi Lễ này, nhà trường cũng đã trao học bổng Lê Thiện Trị cho 4 em học sinh đoạt giải Nhất kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Đại diện Ban quản lí Quỹ “Hội ngộ thầy trò Duy Trinh” cũng đã trao tặng các em học sinh vượt khó 05 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 1 triệu đồng/ suất. Chị Vũ Thị Kim Hoa – TP. HCM trao tặng 20 suất “Học bổng Hoàng Kim” cho học sinh đạt danh hiệu HSXS - HSG vị thứ Nhất lớp, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Phần thưởng nhất, nhì các khối do Gia đình Nhà báo Lê Hoàng, nguyên TBT Báo Tuổi trẻ, Thường vụ Hội Xuất bản Việt Nam tặng nhất khối 6 triệu đồng, nhì khối 4 triệu đồng.

           Buổi Lễ Tuyên dương khen thưởng và Bế giảng năm học 2023-2024 của thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền khép lại một cách trọn vẹn. Hi vọng rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy cô và học sinh, nhà trường sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kì thi Tốt nghiệp THPT sắp đến.

=======

BAN BIÊN TẬP