TIN VỀ HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12

                                                                         MÙA QUẢ NGỌT!

          Tọa lạc trên mảnh đất huyện Duy Xuyên, trường THPT Nguyễn Hiền là nơi cho học sinh ba xã Duy Trung, Duy Trinh và Duy Sơn theo học. Đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, vì thế điều kiện đầu tư cho việc học của phụ huynh dành cho con em cũng hạn chế. Các em lớn lên, cắp sách bước vào trường cấp ba như những mầm non “phát triển tự nhiên giữa khí trời”. Và chính thầy cô – những người thầm lặng đã phát hiện, khơi dậy đam mê, vun xới tiềm năng của các em để hôm nay có được mùa trái ngọt.

          Sáng ngày 22/06/2020, trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức lễ vinh danh quý thầy cô và các em học sinh đã đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi khối 12 do Sở Giáo Dục và Đào Tạo Quảng Nam tổ chức. Lứa học trò nhỏ sinh năm 2002, dưới sự dạy dỗ nhiệt tình, đầy tâm huyết và trách nhiệm của quý thầy cô suốt ba năm qua đã thực sự trưởng thành. Cả trường hân hoan, vui mừng trước thành quả của các đội tuyển học sinh giỏi khối 12 năm học 2019 – 2020. Kì thi học sinh giỏi vừa qua, toàn trường có 34 em học sinh dự thi, đạt 26 giải. Và kết quả đầy tự hào khi các em đạt được 3 giải nhất, 9 giải nhì, 8 giải ba và 6 giải khuyến khích. Trong đó, bộ môn Sinh Học đạt giải nhất đồng đội với kết quả đầy thuyết phục: 3 giải nhất, 1 giải ba. Ở bộ môn Tiếng Anh, lần đầu tiên Nguyễn Hiền có học sinh đạt giải cao trong niềm chờ đợi nhiều năm qua… Trong kì thi lần này, thầy cô cũng phải dành lời khen tặng, các anh chị học sinh 12 cũng phải dành sự ngưỡng mộ cho các em học sinh lớp 11 tham gia thi và đạt giải cao như em Lưu Huỳnh Vĩ lớp 11/1 đạt giải nhì môn tin học, em Nguyễn Thị Ngọc Mai lớp 11/1 đạt giải ba môn Sinh học, em Hồ Hồng Diệu lớp 11/3 đạt giải ba môn Tiếng Anh, em Nguyễn Hoàng Việt lớp 11/1 đạt giải khuyến khích môn Tin học. Tất cả 4 học sinh lớp 11 tham dự kì thi học sinh giỏi dành cho khối 12 lần này đều đạt giải. Đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân các em mà còn là niềm tự hào chung của nhà trường.

          Để có được thành quả xuất sắc như vậy phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo, tiếp lửa, động viên của Ban giám hiệu dành cho quý thầy cô và các em học sinh. Đặc biệt là sự đầu tư công sức, dạy học bằng tất cả tài năng và cái tâm của các thầy cô giáo; sự miệt mài, chăm chỉ, đam mê, nỗ lực của các em học sinh đã cộng hưởng thành sức mạnh quyết tâm bứt phá để về đích đầy vinh quang. Tròn 20 năm kể từ khi thành lập, lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục tỉnh nhà, trường THPT Nguyễn Hiền đạt được kết quả đáng tự hào như vậy. Điều đó đã góp phần khẳng định sự phát triển ngoạn mục trong dạy học, bồi dưỡng nhân tài, thay đổi chắc chắn cách nhìn của phụ huynh về trường thời bán công để lại.

          Có thể nói thành quả lần này thực sự là một sự kiện vẻ vang trong sân chơi trí tuệ của thầy và trò nhà trường. Bao nhiêu năm dưới bàn tay cần mẫn, chăm chỉ của những người làm vườn thầm lặng, những mầm non đã vươn lên đầy kiêu hãnh để cho ra mùa trái ngọt lành. Hi vọng đây cũng sẽ là động lực, tiền đề để thầy trò Nguyễn Hiền vững bước trong thời gian đến, tiếp tục trở thành niềm tin yêu của phụ huynh và nền giáo dục tỉnh nhà.

                            Đội tuyển HSG lớp 12  chụp hình lưu niệm

Ông Lê Trung Cường - Phó CT UBND huyên Duy Xuyên trao giải nhất HSG cấp tỉnh

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Nguyên Hiệu Trrưởng trường THPT Nguyễn Hiền trao giải nhì

           Thầy giáo Lê Phước Dũng - Phó Hiệu Trường trong trao giải ba HSG cấp tỉnh

           Bà Trần Thị Sơn Ca - Ban đại diện CMHS trao giải khuyến khích HSG cấp tỉnh

    Thầy giáo Ngô Đình Phúc - Phó Hiệu Trưởng tặng hoa chúc mừng các GVBD đạt giải

=======

BBT