TIN VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI NĂM HỌC 2013-2014

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỔI CẤP TRƯỜNG” NĂM HỌC 2013 – 2014

Căn cứ Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên Ban hành kèm theo Thông tư  số 21 /2010/TT-BGDĐT ngày 20/07/2010 của Bộ GD ĐT và Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 của Sở GD ĐT Quảng Nam. Từ ngày 24/03/2014 đến ngày 07/04/2014, Trường THPT Nguyễn Hiền đã triển khai tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2013 – 2014.

Mục đích của Hội thi lần này là:
+ Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông.
+ Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường
+ Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
Nhà trường đã tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi một cách chu đáo chặt chẽ; , kế hoạch đã được thông qua trong Hội nghị Cán bộ - Viên chức đầu năm học với sự nhất trí cao của tập thể.
Căn cứ kế hoạch, nhà trường đã thành lập Ban tổ chức, Ban Thư ký, Ban giám khảo …vv. Ban giám khảo gồm các Giáo viên có kinh nghiệm đang công tác tại nhà trường và có mời thêm nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm ở các trường THPT Sào Nam, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Phạm Phú Thứ …vv  cùng tham gia.
Ban tổ chức đã tiến hành triển khai thực hiện kế hoạch hội thi một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng nội dung, quy trình, nguyên tắc, đảm bảo tính khách quan, công bằng và khoa học.
Số giáo viên đăng ký dự thi lần này gồm  09 giáo viên, cụ thể như sau:
Bộ môn Toán (01 GV), Bộ môn Tin học (01 GV), Bộ môn Hóa học (01 GV), Bộ môn Vật Lý (01 GV), Bộ môn Ngữ Văn (02 GV), Bộ môn Địa Lý (01 GV), Bộ môn GD QP-AN (01 GV) và Bộ môn Sinh (01 GV)
Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn - Giáo viên bộ môn Toán
Cô giáo Trần Thị Tuyết - Giáo viên bộ môn Hóa Học
Thầy giáo Nguyễn Vương Quốc Trường Thọ - Giáo viên bộ môn Vật Lý
Thầy giáo Nguyễn Thế Sơn - Giáo viên bộ môn Địa Lý
Cô giáo Đinh Thị Dung - Giáo viên bộ môn Văn
Cô giáo Văn Nguyễn Hoàng Oanh - Giáo viên bộ môn Tin học
Cô giáo Phạm Thị Huỳnh Hương - Giáo viên bộ môn Sinh Học
Mỗi thí sinh đã thực hiện đầy đủ cả  3 nội dung thi:
+ Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng
+ Bài thi kiểm tra năng lực, nhận thức  .
+ Thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học. ( Gồm 2 tiết: 1 tiết GV tự chọn, 1 tiết do Ban GK chọn)
Chiều ngày 07/04/2014 nhà trường đã tổ chức tổng kết Hội thi. Kết quả :Hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt các yêu cầu: đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.
Thầy giáo Võ Văn Phước - Chủ tịch Công đoàn phát biểu
Thầy giáo Trương Nguyên - Phó Hiệu Trưởng thông qua kết quả Hội thi GV Giỏi cấp trường
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Hiệu trưởng trao giấy khen cho 9 GV đạt giáo viên Giỏi cấp trường
Có 09/09 giáo viên đã hoàn thành tốt các nội dung thi và được Hiệu trưởng ra Quyết định công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2013 – 2014

Đây là lần đầu tiên trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, việc rút ra được các ưu nhược điểm lần này sẽ giúp nhà trường thêm nhiều  kinh nghiệm thực tế để việc tổ chức hội thi trong các năm học sau được tốt hơn.

Biên tập tin bài: Trương Nguyên

Biên tập ảnh: Trường Sinh