TIN VỀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC: 2014-2015

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2014, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Ngoài thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và hơn 1300 học sinh của trường, buổi lễ còn có sự tham dự của ông Nguyễn Công Dũng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Duy Xuyên và hơn 20 đại biểu là cán bộ các cấp trong địa bàn huyện.

Trước khi đi vào lễ chính, nhà trường tổ chức đón học sinh lớp 10. Năm học này, nhà trường có 487 học sinh lớp 10 từ khắp các trường THCS trong huyện và địa bàn huyện Quế Sơn vào tham gia học tập. Những gương mặt hân hoan, rạng rỡ và có phần non nớt của các em học sinh đầu cấp đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và học sinh khối 11, 12.

Đúng 7 giờ, lễ chào cờ đã được tiến hành rất trang nghiêm, bài Quốc ca hùng hồn được cất lên đầy khí thế. Trong bài phát biểu của mình, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Tám đã tổng kết lại những gì mà thầy trò trường THPT Nguyễn Hiền đã đạt được trong năm qua, đồng thời tuyên dương những thầy cô giáo và học sinh có thành tích dạy và học tốt, đạt nhiều giải thưởng cao trong các kì thi. Bên cạnh đó những mục tiêu mới trong năm học 2014 - 2015 cũng đã được đưa ra với kì vọng lớn ở thầy và trò nhà trường. Tiếp sau tiếng trống khai trường gióng giả là những chùm bong bóng rực rỡ tung bay khắp bầu trời Nguyễn Hiền như báo hiệu một năm học mới nhiều thắng lợi. Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã được thầy Phó hiệu trưởng Trương Nguyên thông qua toàn văn.

Trong ngày khai trường này, em Võ Thị Kim Thoa, học sinh lớp 10/1 đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường chia sẻ những cảm xúc bỡ ngỡ, tinh khôi của ngày đầu cấp cùng lời hứa sẽ phấn đấu giữ gìn, phát huy những thành quả mà nhà trường đã đạt được.

Đến dự lễ khai giảng, ông Nguyễn Công Dũng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Duy Xuyên đã ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền trong những năm qua và hi vọng năm học này nhà trường sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Cuối buổi lễ, 10 suất học bổng của các ngân hàng Vietcombank và 20 chiếc xe đạp của cựu học sinh Nguyễn Ngọc Tấn đã được trao cho những học sinh vượt khó học tốt của nhà trường. Kèm với những suất học bổng là những mong ước và niềm tin của các nhà tài trợ gửi gắm vào thế hệ trẻ của quê hương Duy Xuyên.

Buổi lễ kết thúc trong lời phát biểu đáp từ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Tám và những lời ca tiếng hát ân tình, những tiếng sáo, tiếng Acmônica ngợi ca Tổ quốc và mái trường, quê hương của học sinh cả ba khối lớp. Hi vọng rằng học sinh trường THPT Nguyễn Hiền nay sẽ vượt qua các anh chị khoá trước không chỉ về tài năng hát hay, múa dẻo, thổi sáo làm say đắm lòng người mà còn cả trong học tập với những điểm số cao, những giải thưởng lớn trong năm học này!

-------------------

Biên tập và đăng ảnh: TS