Tin về Đại hội cựu giáo chức THPT Duy Xuyên

Sáng ngày 15/12/2013, chọn điểm trường THPT Sào Nam, Hội cựu giáo chức THPT Duy Xuyên đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Về tham dự đại hội, đại biểu có bà Hà Thị Thu Sương – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Nam, ông Võ Ánh Luận – Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Duy Xuyên, các thầy giáo, cô giáo là Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Hiền, THPT Sào Nam, Trung tâm HN-DN Duy Xuyên. Về phía Hội cựu giáo chức có 14 thầy cô giáo - CBCNV nay đã nghỉ hưu cũng có mặt đông đủ trong kỳ Đại hội lần này.

Với mục đích để “có một tổ chức đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, động viên nhau làm tốt công việc trên cương vị mới, đồng thời tiếp tục đem tâm huyết và trí tuệ, kinh nghiệm góp phần vào sự nghiệp trồng người theo tư tưởng Bác Hồ mà toàn Đảng, toàn dân ta đang ra sức thực hiện”, tranh thủ sự ủng hộ, động viên của Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Nam, trong thời gian qua các thành viên sáng lập đã tích cực đứng ra làm công tác vận động, thông tin kịp thời đến từng thành viên, chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến tới tổ chức thành công đại hội trên nhiều mặt, từ khâu nhân sự đến công tác tổ chức và đưa ra được Chương trình hành động với nhiều nội dung mang tính khả thi. Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành với 5 thành viên và Ban thanh tra gồm 2 thành viên. Thầy giáo Đoàn Ngọc Ân được bầu làm Chủ tịch, thầy giáo Trần Cang được bầu làm Phó chủ tịch. Chia sẽ cùng với niềm vui về sự kiện quan trọng này, các thế hệ cựu học sinh Duy Xuyên đang định cư, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đã gửi về ủng hộ cho Hội cựu giáo chức Duy Xuyên một khoảng kinh phí để xây dựng nguồn quỹ tình nghĩa nhằm giúp Hội có điều kiện tổ chức tốt các hoạt động hiếu hỉ trong thời gian đến.

Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 14 huyện, thành phố là có Chi hội cựu giáo chức, trong đó có 2 Chi hội cơ sở cựu giáo chức trường THPT: Thành phố Tam Kỳ có Chi hội cựu giáo chức trường THPT Trần Cao Vân và huyện Duy Xuyên có Chi hội cựu giáo chức THPT Duy Xuyên. Tất cả đều trực thuộc Hội cựu giáo chức Tỉnh.

Hạt nhân nòng cốt trong Chi hội cựu giáo chức THPT Duy Xuyên là những thầy giáo, cô giáo đã có nhiều cống hiến đóng góp nổi bật trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói chung và đối với huyện Duy Xuyên nói riêng, như thầy giáo Đoàn Ngọc Ân (nguyên Hiệu trưởng trường THPT Sào Nam, nguyên Giám đốc Cty sách thiết bị trường học tỉnh Quảng Nam); thầy giáo Trần Cang (nguyên PHT trường THPT Sào Nam, nguyên Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong); cô giáo Trương Thị Hồng Thắm (nguyên Chủ tịch Công đoàn trường THPT Sào Nam) v.v. Cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của các thầy cô giáo là cuốn cẩm nang sống, giúp thế hệ trẻ kế tục học tập, giữ gìn và phát huy được truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học trên mảnh đất trồng người Duy Xuyên.

HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN ĐẠI HỘI

Thực hiện nghi lễ chào cờ

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng điều hành phần nghi lễ

Thầy giáo Đoàn Ngọc Ân, thay mặt Chủ trì Đại hội phát biểu điều hành đại hội thành công tốt đẹp

Thầy giáo Đoàn Ngọc Ân phát biểu chào mừng Đại hội

Thầy giáo Trần Cang thông qua Chương trình hoạt động của Hội cựu giáo chức Duy Xuyên nhiệm kỳ 2013-2018

Các hội viên phát biểu xây dựng Chương trình hoạt động của Hội

Thầy giáo Phạm Sỹ - Hiệu trưởng trường THPT Sào Nam, đại biểu khách mời đang phát biểu

Bà Hà Thị Thu Sương - Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Nam về dự và tham gia phát biểu

Quang cảnh đại biểu tham dự đại hội

Ban chấp hành Hội cựu giáo chức THPT Duy Xuyên, nhiệm kỳ (2013-2018) ra mắt trước đại hội

Ban kiểm tra Hội cựu giáo chức Duy Xuyên ra mắt trước đại hội.

Chụp hình lưu niệm cùng đại biểu khách mời

Biên tập&ảnh: HN