Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12

Sáng ngày 31/03/2013, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp trường THPT Nguyễn Hiền đã phối hợp với tổ tư vấn hướng nghiệp huyện Duy Xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12. Buổi tư vấn có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Hà Văn Ngọc – phó hiệu trưởng, cùng với sự góp mặt của 14 anh chị tình nguyện viên thuộc tổ tư vấn hướng nghiệp của huyện Duy Xuyên. Những thành viên trong tổ tư vấn là những người con Duy Xuyên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tuổi đời còn rất trẻ, đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên địa bàn của tỉnh Quảng Nam.

Đối với các em học sinh khối 12, đây là cuộc trao đổi có ý nghĩa quan trọng, bởi lẽ các em đang đứng trước nhiều ngưỡng cửa đòi hỏi phải lựa chọn cho mình một lối đi đúng với năng lực, ước mơ không phải là chuyện giản đơn. Tổ tư vấn hướng nghiệp đã giúp các em học sinh biết cách làm thế nào để chọn nghề cho đúng, những ngành nghề nào xã hội đang cần nhân lực, làm sao để học tốt và thi đỗ đại học… Quan trọng hơn là các em đã được giải đáp tất cả những thắc mắc về các ngành nghề mà mình muốn lựa chọn: học gì? Ra trường sẽ làm gì? Trường tuyển sinh bằng cách nào? Hình thức thi tuyển? Mức học phí bao nhiêu?...

Buổi tư vấn hướng nghiệp diễn ra khá sôi nổi, thu hút hầu hết các em học sinh khối 12 của trường tham gia. Qua đó, các em đã ý thức được tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề, bản thân mỗi học sinh cũng được giải tỏa phần nào những trăn trở, thắc mắc. Kết hợp xử lý trên nhiều kênh thông tin, hy vọng các em sẽ có được những định hướng đúng cho tương lai của mình. Chúc các em thực hiện được ước mơ và sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước!

HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi tư vấn

Quang cảnh học sinh các lớp K12 đang tham dự buổi tư vấn

Các tình nguyện viên đang thực hiện buổi tư vấn hướng nghiệp tại trường Nguyễn Hiền

* Biên tập: Tin bài Trần Thị Điểm; Ảnh HN.