Về với vùng cao

Ngày 27 và 28/04/2014, trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức chuyến giao lưu kết nghĩa với trường PTDT Nội trú huyện Phước Sơn; tham gia đoàn giao lưu gồm có các thầy cô giáo trong Chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban chấp hành đoàn trường cùng một số thầy cô giáo khác. Ngay khi đặt chân đến Phước Sơn, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của HĐSP trường PTDT Nội trú huyện Phước Sơn. Tại buỗi Lễ giao lưu kết nghĩa, lãnh đạo hai trường đã giới thiệu đôi nét về trường của mình, về những thành tích đã đạt được cũng như chia sẻ với nhau những khó khăn của hai trường. Cũng tại buổi Lễ này, hai trường cũng đã tặng nhau những món quà tuy nhỏ nhưng đậm tình của hai HĐSP.

Ngay sau Lễ kết nghĩa là hàng loạt những hoạt động giao lưu về TDTT gồm các nội dung sôi nổi như bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, bóng chuyền và bóng đá mi ni. Trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động giao lưu về thể thao, lúc nào cũng thấy rõ tinh thần đoàn kết, hữu nghị của hai đơn vị; trong đó đặc biệt là một số thầy tuy lớn tuổi nhưng cũng đã tham gia vào các nội dung rất hăng hái, sôi nổi.
Bên cạnh các hoạt động giao lưu về thể thao, hoạt động giao lưu về văn hóa văn nghệ cũng không kém phần sôi nổi. Nhiều thầy cô giáo đến từ hai đơn đã mang đến buổi giao lưu những tiết mục đặc sắc, trong đó có những giọng ca nổi tiếng của ngành giáo dục Quảng Nam. Qua buổi giao lưu càng thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa hai đơn vị.
Hoạt động cuối cùng trong chuyến giao lưu là cuộc gặp gỡ của các thầy cô giáo nhà trường với các em học sinh của trường PTDT Nội trú Phước Sơn. Trong buổi gặp gỡ này, các em học sinh đã mang đến cho đoàn những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của vùng cao; bên cạnh đó toàn thể các em học sinh cũng rất xinh tươi trong những bộ trang phục truyền thống của địa phương mình. Trong buổi gặp gỡ này, thầy giáo Lê Phước Dũng, Bí thư đoàn trường cũng đã thay mặt tất cả đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Hiền gửi tặng đến các em học sinh những món quà nhỏ với mong muốn các em tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập. Tiếp đó, các em học sinh cũng đã được nghe những lời dặn dò chân tình, sâu sắc của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Và trong lời phát biểu chia tay, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám cũng đã nhấn mạnh rằng chuyến giao lưu đợt này đã để lại một ấn tượng sâu sắc, tạo nên sự gắn bó thân thiết giữa thầy với thầy, thầy với trò và mong muốn rằng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị luôn bền chặt.
Kết thúc chuyến giao lưu, cả đoàn chia tay với các thầy cô và các em học sinh trong những cái bắt tay, lời chào ân cần và những ánh mắt nhìn lưu luyến.

Một số hình ảnh trong chuyến giao lưu kết nghĩa:
Các thầy cô trong đoàn giao lưu và HĐSP trường PTDTNT Phước Sơn

Thầy giáo Đào Văn Nhựt - Phó hiệu trưởng trường PTDT Nội trú Phước Sơn
phát biểu trong buổi Lễ kết nghĩa

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền
phát biểu trong buổi Lễ kết nghĩa

Thầy giáo Phan Văn Chương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTNT Phước Sơn
thay mặt tập thể CB-GV-CNV trường PTDTNT nhận quà lưu niệm của đơn vị kết nghĩa trao tặng

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm cho nhau

Một số hình ảnh về các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ:

Giao lưu thi đấu môn bóng bàn

Giao lưu thi đấu môn Cầu lông

Thi đấu hữu nghị môn Bóng chuyền

Thi đấu giao hữu  Bóng đá mini Nam

PHẦN GIAO LƯU VĂN NGHỆ VÀ ẨM THỰC

DỰ SINH HOẠT GIAO LƯU VĂN NGHỆ  VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH

Các em học sinh của trường PTDT Nội trú Phước Sơn

Một số tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám phát biểu tại buổi gặp gỡ các em học sinh

Thầy giáo Lê Phước Dũng, Bí thư đoàn trường trao quà cho các em học sinh.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Biên tập tin bài và ảnh: Đức Lộc.