Lễ tri ân và trường thành - Ngày hội khi tôi 18

“Trường xưa yêu dấu với bao kỉ niệm yêu thương

Bạn xưa cách xa biết đến khi nào gặp lại

Tìm ai trong bóng nắng tiếng cô thầy thân thương …”

Khi những ca từ da diết của ca khúc “Trường xưa yêu dấu” vang lên thì cũng là lúc lòng những cô cậu học trò cuối cấp lại thổn thức bao hoài niệm về một thời áo trắng sắp đi qua. Tiếp nối truyền thống của những năm học trước và đặc biệt để mỗi học sinh có cơ hội thể hiện tấm lòng tri ân của mình với cha mẹ, thầy cô, nói lên những tâm tư tình cảm của mình. Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức thành công buổi lễ “Tri ân và trưởng thành, ngày hội khi tôi 18” trong không khí lắng trọng của nhiều cảm xúc.

Các lớp đến từ rất sớm để lo trang trí, chuẩn bị cho phần lễ và phần hội, nhưng sân trường chiều hôm ấy lại trắng mờ trong cơn mưa giông tầm tã của ngày đầu hạ. Cơn mưa mỗi lúc một to và kéo dài đến tận chiều tối đã khiến cho trên bao gương mặt bắt đầu xuất hiện sự lo lắng. Tuy nhiên, với sự động viên lẫn nhau, tình cảm trân quý và cảm xúc của phút chia xa, sự trở ngại của thời tiết đã không ảnh hưởng đến thành công của buổi lễ.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 18 giờ ngày 25/5/2019, mỗi lớp trong sắc màu trang phục riêng của mình xếp thành hai hàng ngay ngắn, chính giữa là hàng ghế đại biểu và các thầy, cô giáo. Sau những tiết mục văn nghệ với các bài hát, múa về mái trường, thầy cô, … rất ý nghĩa là bài phát biểu của em Hoàng Vy lớp 12/8, thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12 thể hiện tình cảm tri ân, kính mến đến cha mẹ, thầy cô. Cả sân trường lại gần như lắng đọng trong lời dặn dò, tâm tình của thầy giáo hiệu trưởng Hà Văn Ngọc. Thầy tuyên dương những học trò đã có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và không quên nhắc nhở những học trò chưa chăm cần phải nổ lực hơn nữa trong kì thi sắp tới. Và trong “Ngày hội khi tôi 18” này, nhiều bạn đã tự tay làm những món quà nhỏ xinh tặng quý thầy cô giáo, đặc biệt tập thể lớp 12/7 đã chuẩn bị bữa cơm chay dành riêng cho cô giáo chủ nhiệm của mình. Những việc làm ấy đã thể hiện một tình cảm rất giản dị nhưng vô cùng to lớn.

Khi chuyển sang phần hội thì cũng là lúc trời đã tạnh mưa hẳn. Những bài hát, những điệu nhảy sôi động được thể hiện. Các bạn trẻ đã cháy hết mình với đêm Hội, chưa bao giờ chúng ta lại thấy bạn bè gần nhau đến thế.

Lễ “Tri ân và trưởng thành, ngày hội khi tôi 18” đã khép lại với những dư âm của nhiều cảm xúc tốt đẹp. Mong rằng với những kỉ niệm của ngày hôm nay dưới mái trường THPT Nguyễn Hiền sẽ là hành trang theo các em suốt cuộc đời.

Hình ảnh hoạt động trong ngày hội:

Học sinh tặng hoa tri ân đại diện lãnh đạo trường và đại diện cha mẹ học sinh.

Tin và ảnh: Đoàn trường