Kế hoạch đố vui để học dành cho học sinh khối 12

NĂM HỌC 2011 – 2012

I/ Mục đích – Yêu cầu:

1/ Mục đích:

- Thông qua hình thức thi đố vui giữa đại diện học sinh các lớp để nhằm nâng cao năng lực học tập đối với học sinh.

- Nội dung thi đố vui tập trung vào 6 môn thi tốt nghiệp, nhằm mục đích giúp học sinh có điều kiện hệ thống, kiểm tra, nắm vững kiến thức cơ bản, góp phần tích cực trong quá trình ôn tập kiến thức.

- Tạo ra phong trào thi đua tích cực học tập trong tất cả học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011-2012.

2/ Yêu cầu:

- Mỗi lớp 12, thầy (cô) chủ nhiệm tự chọn tuyển trước 2 học sinh đại diện lớp tham gia cuộc thi.( Danh sách gửi trước cho BTC. Anh Hương nhận trong ngày thứ 7 trước tuần dự thi.

- Mỗi đội dự thi chuẩn bị giấy, bút, 1 cờ màu bằng vải hình vuông có cạnh dài 0,2 mét, cán dài 0,4 mét. 4 bảng bằng bìa cactông cứng có ghi đậm các chữ cái A,B,C,D (0,2 x 0,3).

* Lưu ý: Đội dự thi nào thiếu sự chuẩn bị, chuẩn bị có tính chất đối phó, không đúng theo quy định trên đây của BTC thì sẽ bị đình chỉ, không cho tham gia, xếp loại yếu riêng về phong trào này.

II/ Kế hoạch tổ chức:

1/ Việc ra câu hỏi: Các Tổ chuyên môn cần phân công cụ thể cho thầy (cô) ra đề theo từng tuần ở 6 môn thi TN THPT. Mỗi môn một lần tổ chức thi yêu cầu ra là 1 câu tự luận, 1 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận dành cho khán giả K10, K.12. Yêu cầu ra ngắn gọn, súc tích, trọng tâm trong kiến thức cơ bản. Tất cả có đáp án kèm theo. Nộp cho Tổ trưởng phụ trách điều hành cuộc thi. Hạn cuối cùng gửi câu hỏi là giờ giải lao tiết 2 chiều thứ 7 (trước tuần tổ chức thi đố vui)

2/ Điều hành đố vui:

Mỗi tổ chuyên môn sẽ đảm trách điều hành 1 lần đố vui trước cờ, cụ thể như sau:

+ Lần 1 (09/4/2012):      Tổ Toán đảm trách.  Bảng A dự thi.

+ Lần 2 (16/4/2012):      Tổ Sử-Địa đảm trách.   Bảng B dự thi

+ Ngày 23/4/2012:     Tổ Toán tổ chức ngoại khóa trước cờ.

+ Chung kết:(7/5/2012):      Đoàn thanh niên điều hành trận chung kết.

3/ Chia bảng thi đố vui giữa các lớp:

+ Bảng A: Gồm các Lớp 12/1; 12/3; 12/5; 12/7; 12/9

+ Bảng B: Gồm các Lớp 12/2; 12/4; 12/6; 12/8; 12/10

+ Chung kết: Chọn đội Nhất, Nhì ở mỗi bảng để vào tham gia thi chung kết.

4/ Công tác chuẩn bị:

+ Lớp trực tuần chịu trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác tổ chức đố vui ( bảng đen, bàn ghế, âm thanh .v.v)

+ Mỗi Tổ chuyên môn tự phân công người điều hành chương trình, 2 thư ký (1 ghi bảng; 1 ghi kết quả tổng hợp).

+ Những Thầy (cô) tham gia ra đề sẽ là thành viên của Ban giám khảo trong các đợt thi.

+ Đoàn Thanh niên chuẩn bị quà tặng cho khán giả và kết quả giải Nhất cho từng Bảng; Phần thưởng Nhất, Nhì trong trận chung kết.

·        Dự trù kinh phí khen thưởng như sau:

- Mỗi Bảng thi sẽ có 2 câu hỏi dành cho khán giả. Phần thưởng sẽ là 1 đĩa đá lưu niệm của trường.

- Giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận 60.000 đồng; giải Nhì: 40.000 đồng.

- Giải chung cuộc: Nhất 100.000 đồng; Nhì 80.000 đồng; giải Ba: 50.000 đồng.

Trên đây là nội dung kế hoạch thi đố vui dành cho học sinh khối 12, kính đề nghị quý thầy (cô) chủ nhiệm và các bộ phận có liên quan theo dõi để thực hiện đạt kết quả tốt.