LỄ BẾ GIẢNG VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2017-2018

Trong cái nắng chói chang của ngày hè, trong tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng vĩ, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2017-2018 vào lúc 7h00 ngày 30/05/2018. Sau một năm miệt mài gieo hạt, thầy giáo Hà Văn Ngọc, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tất cả quý thầy cô giáo tổng kết về những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đại biểu về tham dự Lễ Bế giảng.

Thật đáng tự hào vì năm học này các em đã nỗ lực để duy trì thành tích học tập của nhà trường, giải ba toàn đoàn Hội thi học sinh tài năng cấp tỉnh là lá cờ xuất sắc trong quá trình dạy và học của cả thầy và trò. Trong buổi lễ bế giảng năm học, thầy giáo Hà Văn Ngọc cũng đã gởi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm và động viên rất lớn từ Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân  dân cấp huyện, cấp xã , các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, đồng hành cùng với hoạt động dạy học của thầy và trò nhà trường. Từ sự quan tâm, cổ vũ cả về vật chất và tinh thần mà các em học sinh đã đem đến những thành tích đáng tự hào. Tham gia trong các cuộc thi cấp tỉnh, trường có tổng cộng 63 học sinh đạt giải. Trong đó, tham gia thi học sinh giỏi lớp 12, trường đạt được 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải KK; Kỳ thi Olympic K10, K11 đạt 36 Huy chương. Trong đó có 3 HCV, 17 HCB và 16 HCĐ. Đạt giải Nhất trong cuộc thi TNTH môn Hóa học 11; Đạt giải KK thi TNTH môn Vật lý, Giải KK cuộc thi Sáng tạo KHKT; Giải Ba thi năng khiếu và giải Nhì đồng đội Nam thi chạy Việt dã đạt giải Nhì đồng đội Nam cấp tỉnh.  Trong phong trào thi HSG và olympic, đáng tuyên dương các em Hà Công Minh lớp 11/1, đạt điểm tuyệt đối, giành giải nhất thi TNTH môn Hóa; em Ngô Thị Hoàng Vy lớp 11/3, em Nguyễn Thị Hồng Trang lớp 10/2, em Phạm Quốc Hải lớp 10/1, đạt HCV trong thi Olympic ở các bộ môn Địa lý, Ngữ văn, Vật lý.v.v.

Từ trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, trong tập thể HĐSP nhà trường nổi lên nhiều tấm gương tận tâm, tận lực, phấn đấu nỗ lực hết mình trong đầu tư, nghiên cứu về chuyên môn, giảng dạy đạt giải cao cấp tỉnh như cô Nguyễn Thị Cẩm An; cô Trần Thị Điểm; cô Phạm Thị Xuyến; cô Trần Thị Kim Lan, cô Nguyễn Duy Quỳnh, cô Huỳnh Thị Long, thầy Nguyễn Ngọc Tấn .v.v

Về kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục, năm học 2017-2018, toàn trường có 273 em được khen thưởng các danh hiệu. Trong đó, có 210 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi (tỷ lệ 19.46%); 451 em đạt danh hiệu HSTT ( tỷ lệ  41,80 %). Toàn trường có 661 học sinh đạt kết quả học lực khá – giỏi, chiếm tỷ lệ 61.26%. Về hạnh kiểm xếp loại Tốt 932 học sinh (đạt tỷ lệ 86.38%); loại khá 118 em (tỷ lệ 10.94%).Tốt, khá xếp loại về mặt hạnh kiểm có 1050 học sinh đạt tỷ lệ 97.32%. Đồng thời qua một năm miệt mài phấn đấu, nhà trường ghi nhận sự nỗ lực của các em Nguyễn Quang Thông lớp 12/1 vị thứ nhất khối 12, em Nguyễn Văn Đức vị thứ nhì khối 12, em Phạm Thị Thanh Ngân lớp 11/1 vị thứ nhất khối 11, em Ngô Trương Thị Hồng Cảnh lớp 11/1 vị thứ nhà khối 11, em Lưu Thị Ly lớp 10/1 vị thứ nhất khối 10, em Đoàn Minh Tú lớp 10/1 vị thứ nhà khối 10.           Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, trường THPT Nguyễn Hiền đang đủ điều kiện đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT xét tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn và đánh hồi trống bế giảng năm học.

Sau hồi trống vang dài kết thúc một năm học của thầy giáo hiệu trưởng Hà văn Ngọc, em Võ Thị Giang đã đại diện cho toàn thể học sinh lớp 12 có những lời tâm sự, tri ân thầy cô vô cùng xúc động tước khi chia tay thời áo trắng.

Em Võ Thị Giang - lớp 12/1 - đại diện học sinh khối 12 phát biểu cảm nghĩ trong Lễ bế giảng.

Em Phạm Thị Mai - lớp 12/3 - với ca khúc "Mong ước kỉ niệm xưa".

Và để có được những phần thưởng xứng đáng dành cho các em học sinh của nhà trường, thầy giáo Hà Văn Ngọc không quên gởi lời tri ân sâu sắc đến  gia đình Ông Lưu Ngọc Khoa, tại Tp HCM; Ông Dương Văn Quang – PTBT Báo Người Lao động; Bà Lê Thị Thu Hà – Chủ tiệm vàng bạc, đá quý Ngọc Diệp Pleiku – Gia Lai; Ông Nguyễn văn Khánh – GĐ Cty Du lịch Tuổi trẻ Tp HCM; Ông Đoàn Nga – GĐ Cty TNHH Nhật Anh; Ông Trương Thanh Vân – GĐ Prudential; Ông Trần Minh Lập – GĐ Điện lực Thăng Bình; Cty Bảo Việt; Bảo hiểm Bảo Minh; Ongn Trần văn Anh – Nghệ nhân Ngọc Minh; thầy giáo Đoàn Ngọc Ân và thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – Nguyên HT nhà trường đã quan tâm đồng hành hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động.

Đại diện BGH và các đoàn thể nhận tài trợ của các tập thể và cá nhân.

Thầy giáo Trần Thúc Nhơn - Thư ký hội đồng - công bố các Quyết định khen thưởng.

Khen thưởng cho các học sinh giỏi đạt vị thứ nhất, nhì khối.

Một số hình ảnh khác trong phần khen thưởng học sinh:

Khen thưởng cán bộ đoàn xuất sắc năm học 2017 - 2018

Thầy giáo Đoàn Ngọc Ân, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Sào Nam tặng thưởng cho em Lê Thị Chi lớp 12/1.

Em Nguyễn Huỳnh Thu Sương - lớp 10/3 - nhận học bổng của Bà Lê Thị Thu Hà – Chủ tiệm vàng bạc, đá quý Ngọc Diệp Pleiku – Gia Lai.

Công ty bảo hiểm Prudential Quảng Nam trao học bổng cho học sinh.

Thông qua Quyết định và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè.

Buổi lễ bế giảng năm học 2017 – 2018 của thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền khép lại một cách trọn vẹn. Hi vọng với sự nỗ lực và quyết tâm cao độ, nhà trường sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kì thi THPT quốc gia sắp đến!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin bài và ảnh: Ban biên tập.