Lễ Bế giảng và Tuyên dương khen thưởng năm học 2012-2013

Sáng ngày 24/5/2013, thầy và trường THPT Nguyễn Hiền long trọng  tổ chức lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2012-2013.

Cùng tham dự lễ Bế giảng cùng với thầy và trò nhà trường, có đông đủ đại biểu khách mời: Ông Phan Xuân Cảnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Duy Xuyên; Ông Nguyễn Tấn Phúc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN Huyện, Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng nhiều đại biểu đại diện cho Huyện ủy – UBND – UBMT Tổ quốc Việt Nam Huyện Duy Xuyên, Hội khuyến học Huyện, Hội khuyến học Thị trấn, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện, Phòng VHTT, UBND xã Duy Sơn cùng các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Đoàn xã – thị trấn cũng có về tham dự.

Ngay trong lời phát biểu khai mạc, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – PBT Chi bộ, Hiệu trưởng đã nêu bậc được những thành tích mà thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền đã đạt được trong năm học 2012-2013. Về chất lượng học lực, tăng rõ rệt về tỷ lệ học sinh đạt loại Khá và Giỏi. Học lực loại giỏi có 122 học sinh (7,1%), cao hơn năm trước 5,4 %; Học lực loại Khá có 492 học sinh (28,5%), cao hơn năm học trước 4,7%. Tổng cộng kết quả học lực đạt loại Khá + Giỏi có 614 học sinh, đạt 35,6%, tăng hơn nhiều so với năm học trước. Về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, đạt được nhiều giải cấp Tỉnh ở các môn Văn, Sử, Địa; giải Nhì môn thí nghiệm thực hành Hóa lớp 11, giải Ba về thi Thuyết trình văn học, 1 giải Nhất về cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp Tỉnh và 1 Huy chương Đồng Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia v.v.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Bí Thư Chi Bộ - Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Năm học 2012 – 2013, nhiều hoạt động bề nổi có tính chất liên cụm do trường Nguyễn Hiền đăng cai tổ chức cũng đã mang lại thành công lớn như tổ chức sinh hoạt cụm về công tác chuyên môn; Hội nghị kiểm tra công tác Công đoàn các trường thuộc cụm cánh Bắc tỉnh Quảng Nam v.v đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè đồng nghiệp gần xa khi về dự. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy – học cũng được đầu tư tích cực; môi trường học tập ngày càng được cải thiện. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã trở thành những gương sáng trong đồng nghiệp như thầy giáo Nguyễn Văn Thời, cô giáo Trần Thị Tuyết, thầy giáo Nguyễn Kim Chương, thầy giáo Võ Văn Phước, cô giáo Tống Thị Xuân Ba, cô giáo Trần Thị Điểm .v.v.

Trong phần Tuyên dương khen thưởng năm học, để chia sẽ với những niềm vui từ những thắng lợi của năm học, UBND huyện đã tặng giấy khen và nhiều phần thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh đạt giải cấp Tỉnh; Hội khuyến học huyện, Hội khuyến học thị trấn Nam Phước, Công ty phát triển giáo dục, sách & thiết bị trường học tỉnh Quảng Nam; các Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Minh v.v. cũng đã hỗ trợ cho học sinh của trường nhiều phần thưởng có giá trị.

Thay cho lời kết, xin mượn lời phát biểu của Ông Phan Xuân Cảnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên “Từ những thành tích đạt được trong dạy – học và trong các hoạt động phong trào đã góp phần tôn vinh thêm những thành quả mà thầy và trò trường Nguyễn Hiền đã đạt được trong nhiều năm qua, xứng đáng với Danh hiệu mà Chủ tịch nước đã trao tặng: Huân chương Lao động hạng III. Những thắng lợi này đã mở ra một thời kỳ mới trong sự nghiệp phát triển giáo dục của trường THPT Nguyễn Hiền trong những năm học tiếp theo”

NHỮNG HÌNH ẢNH LIÊN QUAN

Đại biểu về dự Lễ Bế giảng, đang tiến vào lễ đài

Đại biểu đang cùng tham gia nghi lễ chào cờ

Phần nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca.

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Phó Hiệu Trưởng điều hành Lễ Bế Giảng

Quang cảnh đại biểu về dự Lễ Bế giảng năm học 2012 - 2013

Ông Phan Xuân Cảnh - UV BTV Huyện Ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu

Em Trần Thị Thu Thủy - học sinh lớp 12/1

Đại diện hơn 1750 học sinh phát biểu tri ân nhân ngày Bế giảng năm học

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám đại diện HĐSP nhà trường nhận quà kỷ niệm của học sinh khối 12

Em Nguyễn Thị Thương lớp 11/2 đang trình bày ca khúc "Trường xưa dấu yêu"

Thầy giáo Trương Nguyên - Phó Hiệu Trưởng đang thông qua các quyết định khen thưởng

Thầy giáo Nguyễn Văn Thời  đang điều hành phần trao thưởng cho học sinh

Học Những học sinh đạt giải tỉnh, đứng vị thứ nhất trường, đạt giải sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Nam

Ông Phan Xuân cảnh - Phó Chủ tịch Huyện, trao giải cho các học sinh đạt giải cấp Tỉnh

Những học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi

Thầy giáo Trương Nguyên và thầy giáo Hà Văn Ngọc đang trao thưởng cho những học sinh đạt vị thứ Ba lớp.

Thầy giáo Lê Phước Dũng - Bí thư Đoàn trường và thầy giáo Võ Văn Phước - Chủ tịch Công đoàn trường

đang trao thưởng cho những học sinh là Cán bộ Đoàn xuất sắc

Thầy giáo Lê Phước Dũng - BT Đoàn Trường, thông qua

quyết định bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương