Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2011-2012

Sáng ngày 25/5/2012, trường THPT Nguyễn Hiền long trọng chính thức tổ chức lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2011-2012. Về tham dự lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng với thầy và trò nhà trường có ông Nguyễn Tấn Phúc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận TQVN huyện Duy Xuyên; ông Lê Trung Hoa – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cùng với các đại vị đại biểu đại diện cho Ban tuyên giáo huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện, Đài truyền thanh Duy Xuyên, Phòng bảo hiểm xã hội, UBND xã Duy Sơn, HTX Dệt may Duy Trinh, Bí thư và Phó bí thư các đoàn xã, thị trấn; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Năm học 2011-2012, là năm học thầy và trò trường THPT nguyễn Hiền tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong thi đua dạy tốt – học tốt và các hoạt động phong trào.

Kết thúc năm học 2011-2012, về chất lượng đại trà, tỷ lệ học sinh đạt Danh hiệu học sinh giỏi là 1,7%, tăng hơn hơn năm học trước 5,5%; học lực Khá đạt 23,8%, tăng hơn so với năm học trước 5,5%; học sinh xếp loại Yếu chiếm 0,2%, tỷ lệ này đã giảm 0,09%. Về hạnh kiểm, loại Tốt đạt 72,3%, tăng 0,79%.

Về chất lượng mũi nhọn, lần đầu tiên kể từ khi lập trường cho đến nay, năm học 2011-2012, trường có 1 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, giải Nhì môn Địa lý. Em Võ Thiện Hảo lớp 12/2 đã được tuyển thẳng vào đại học cùng chuyên ngành trong mùa tuyển sinh đại học năm nay. Ngoài ra, những bộ môn được coi là thế mạnh của trường như Ngữ văn; Lịch sử; Địa lý, Thuyết trình văn học cơ bản đã giữ và giành được nhiều giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Về phong trào, tiếp tục duy trì được thành tích thi đấu cấp huyện và ở tỉnh: giải Nhất toàn đoàn Việt dã ở huyện; giải Nhất đồng đội nam, giải Nhì toàn đoàn Việt dã cấp tỉnh; đoạt 2 bộ Huy chương Đồng bóng đá nam và bóng đá nữ.

Môi trường học tập tiếp tục được đầu tư, cải thiện. Nhiều công trình được xây dựng, tu sửa, nhiều trang thiết bị dạy học theo hướng tiếp cận công nghệ hiện đại được đầu tư để phục vụ ngày càng tốt hơn trong dạy học và hoạt động giáo dục đối với tuổi trẻ nhà trường.

Từ những kết quả đạt được trên nhiều mặt đã mang lại một diện mạo mới trong ngày lễ Bế giảng năm học 2011-2012, số lượng học sinh được khen thưởng cũng nhiều hơn so với mọi năm. Để có được những phần thưởng trong khen thưởng xứng đáng với các em học sinh xuất sắc, thầy và trò nhà trường rất trân trọng cám ơn Công ty phát triển giáo dục sách thiết bị trường học tỉnh Quảng Nam, cám ơn Truyền hình cáp sông Thu, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Bảo Minh; bảo hiểm Bảo Việt, Ngân hàng Sacombank, Viêtcombank; Hội khuyến học huyện Duy Xuyên .v.v đã quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí khen thưởng và tặng nhiều xuất học bổng có giá trị. Đặc biệt, hiện nay để chuẩn bị bước vào năm học mới 2012-2013, Công ty Truyền hình cáp Sông Thu đang tiếp tục hỗ trợ đo may 50 bộ trang phục đến trường cho 50 học sinh thuộc diện có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tiếng ve đang rộn vang, phượng trong sân trường cũng đang nở căng mình, tất cả đang báo hiệu một mùa hè nữa đã đến gần, thầy cô cầu chúc tất cả các em học sinh khối 12 sẽ đạt được những kết quả như mong muốn trong những kỳ thi sắp đến. Và một năm học mới 2012-2013, đầy hứa hẹn đang tiếp tục đợi thầy trò trường THPT Nguyễn Hiền.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG

Quang cảnh Lễ Bế giảng và Tuyên dương khen thưởng năm học 2011-2012

Đoàn đại biểu khách mời đang đi vào dự phần nghi lễ

Đại biểu khách mời đang thực hiện nghi lễ chào cờ