Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2013 - 2014

Sáng ngày 24/5/2014, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền long trọng chính thức tổ chức lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2013-2014. Về tham dự có Ông Phan Xuân Cảnh – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cùng với nhiều quan khách đại diện cho các ban ngành, đoàn thể mặt trận trong huyện như: Ban Tuyên giáo huyện ủy, Hội LHPN, Huyện Đoàn Duy Xuyên, Ủy ban MTTQ VN huyện, Bảo hiểm xã hội, Công an huyện Duy Xuyên, Hội khuyến học các cấp. Về phía khối xã, thị trấn có đại biểu đại diện của các Đảng ủy và Bí thư các Đoàn xã Duy Trung, Duy Sơn, Duy Trinh. Trong Lễ Bế giảng, thầy trò nhà trường còn vinh dự được đón tiếp thầy giáo Đoàn Ngọc Ân – Giám đốc Cty phát triển giáo dục Quảng Nam, thầy giáo Nguyễn  Kỳ - Giám đốc Cty sách – thiết bị trường học tỉnh Quảng Nam cùng nhiều tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm cũng đến tham dự.

Quang cảnh đang làm Lễ chào cờ

Đại biểu tham gia dự Lễ bế giảng

Thầy giáo Hà Văn Ngọc - Phó Hiệu Trưởng điều hành Lễ bế giảng

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng dọc diễn văn Lễ bế giảng

Ông Phan Xuân Cảnh - Phó Chủ Tịch UBND Huyện Duy Xuyên phát biểu chỉ đạo

Nghệ sĩ Ngọc Sang tham gia tiết mục văn nghệ ngâm thơ

Em Nguyễn Văn Gia Huy lớp 12/13 phát biểu cảm tưởng nhân dịp bế giảng

Học sinh khối 12 tặng quà kỷ niệm cho HĐSP trước lúc ra trường

Năm học 2013 -2014 là năm học diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò nhà trường. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự nỗ lực cố gắng rất lớn của thầy và trò, trường THPT Nguyễn Hiền tiếp tục đã gặt hái được nhiều thành công mới trên nền tảng kế thừa và phát huy từ những kết quả thắng lợi có được từ năm học trước đó. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá - giỏi có 591 em, đạt tỷ lệ 39,84% (tăng hơn so với năm học trước 4,25%); Hạnh kiểm khá – tốt có 1413 em. Đạt tỷ lệ 95,38% (tăng hơn so với năm học trước 0,17%). Trong các cuộc thi cấp Tỉnh, trường cũng đạt được nhiều giải cá nhân và tập thể: Giải các môn văn hóa, đạt được 4 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Giải phong trào: Giải Nhất Toàn đoàn Việt dã cấp huyện, đạt 6 HCĐ, 1 HCB, 3 HCV và giải Nhì đồng đội giải điền kinh cấp tỉnh. Trong cuộc thi tìm hiểu về Di sản Văn hóa Duy Xuyên năm 2013 đạt được giải Nhất tập thể và nhiều giải cá nhân cấp huyện.

Các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tĩnh, đứng vị thứ nhất trường

Các em học sinh giỏi đạt vị thứ: nhất, nhì, ba, tư của lớp

Từ những kết quả đạt được, trong lễ Bế giảng năm học, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã  đến tham dự và trực tiếp trao cho học sinh của trường nhiều xuất học bổng và nhiều phần quà có giá trị: Hội khuyến huyện trao 3 xuất (mỗi xuất trị giá 700.000 đồng); Hội khuyến học Thị trấn Nam Phước tặng 2 bộ sách giáo khoa và tham khảo cho 2 học sinh nhất khối, Cty TNHH Phúc Hảo tại thành phố Hồ Chí Minh tặng 10 chiếc xe đạp; Cty phát triển giáo dục Quảng Nam tặng 2 bộ sách giáo khoa cho hai học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG tỉnh; Bảo hiểm Bảo Việt chi nhánh Duy Xuyên tặng  một triệu đồng, hỗ trợ vào các phần thưởng; Nhà hảo tâm Nguyễn Thị Bích Ngọc (Duy Trung) tặng 20 bộ trang phục; Nhà báo Mỹ Trâm tặng 10 xuất học bổng “Tiếp sức mùa thi”.

Cty TNHH Phúc Hảo tại thành phố Hồ Chí Minh tặng 10 chiếc xe đạp

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhà hảo tâm trao tặng 20 bộ trang phục

Nhà báo Mỹ Tâm tặng 10 xuất học bỗng "Tiếp sức mùa thi"

Thật đúng như trong lời diễn văn khai mạc của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tám – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng:“Những gì mà thầy trò trường THPT Nguyễn Hiền đã nỗ lực để đạt được trong năm học 2013 – 2014 là một tín hiệu vui, tràn đầy niềm hy vọng, hứa hẹn tiếp cho những mùa thật bội thu trong những năm học đến”.

Biên tập: HN

Biên tập ảnh: TS