Festival ẩm thực 2015

Nhằm thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng đến chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 40 năm ngày giải phóng quê hương. Ngày 21/3/2015, Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức Fetival ẩm thực “Mừng sinh nhật Đoàn”. Đây là hoạt động lớn có ý nghĩa và lần đầu tiên được tổ chức nên thu hút được đông đảo học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng.

Tại Festival lần này, các lớp được tham gia so tài ở những trò chơi dân gian hấp dẫn như nhảy dây, đi kà kheo, nhảy bao bố, kéo co, đổ nước vào chai, bịt mắt đập bồn binh, tân bóng, nấu ăn dân gian… với không khí thật hào hứng và sôi nổi với sự tham tham gia đầy tinh thần cố gắng của các lớp.

Có lẽ sôi nổi nhất và nhận được sự quan tâm nhiều nhất của tất cả học sinh là hoạt động ẩm thực của các lớp, nhiều gian hàng được thiết kế thật đặc biệt và bắt mắt, thu hút ngay ở cái nhìn đầu tiên. Và đặc biệt hơn nữa là sự đầu tư các mặt hàng ẩm thực để kinh doanh của các lớp, nhiều lớp đã có sự đầu tư rất lớn cho việc kinh doanh thể hiện ở việc nghiên cứu xây dựng các thực đơn hấp dẫn, những món ăn ngon, lạ, bổ, rẻ và chất lượng; bên cạnh đó, một số lớp đã có sự sáng tạo trong các hoạt động kinh doanh cũng như sáng tạo trong các món ăn. Việc sinh doanh của các lớp không những thu hút được các học sinh, thầy cô giáo trong trường mà còn thu hút một lượng lớn du khách bên ngoài vào thưởng thức và đã để lại trong lòng họ những ấn tượng đẹp.

Qua Festival lần này, đã tăng thêm tinh thần đoàn kết của các lớp cũng như rèn luyện được cho các em học sinh nhiều kỹ năng sống thiết thực.

Một số hình ảnh trong Festival:

----------------------------------------------------------------
Tin bài & ảnh: Đức Lộc - Trường Sinh